Tin tức

Kết bạn qua Facebook rồi cùng nhau đi trộm xe máy

(VOVTV) - Sáng ngày 15/7, trên địa bàn huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng xảy ra 2 vụ mất trộm xe máy. Các đối tượng trộm cắp tỏ ra khá liều lĩnh khi các xe bị mất đều được để ngay trước cửa nhà.

Tác giả CTV Trung Nguyễn / VOV Tây Bắc
25/07/2022 10:36

Ngay sau khi nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát các đối tượng có biểu hiện trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện và các đối tượng hoạt động lưu động.

Kết bạn qua Facebook rồi cùng nhau đi trộm xe máy - Ảnh 1.

Đối tượng Đặng Tòn Kiều

Đến khoảng 11h30 ngày 16/7, Công an huyện Nguyên Bình khoanh vùng, xác định đối tượng trong diện nghi vấn, sau đó phối hợp với Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội bắt giữ Đặng Tòn Kiều (SN 1996, trú tại thôn Tháp Con, xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), là một trong 2 đối tượng gây ra 2 vụ trộm cắp khi y đang lẩn trốn trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, thu giữ 2 chiếc xe máy là tang vật của vụ trộm.

Tại cơ quan Công an, Đặng Tòn Kiều khai nhận, qua mạng xã hội Facebook, Kiều có quen biết với một thanh niên sử dụng tài khoản mang tên “Thiên Vương” trong nhóm “Hội mua bán xe không giấy tờ miền Bắc”, sau đó cả hai nhắn tin liên lạc và rủ nhau cùng đi trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài. Tối ngày 14/7, cả hai hẹn nhau tại bến xe Mỹ Đình và bắt xe khách về Nguyên Bình để thực hiện 2 vụ trộm vào ngày 15/7.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng tiếp tục xác minh làm rõ.

Ý kiến của bạn