Tin tức

Jack Ma tái xuất sau một thời gian dài biến mất

Hai nguồn tin của Reuters cho biết tỷ phú Jack Ma xuất hiện tại Hong Kong sau gần 1 năm không xuất hiện trước công chúng.

13/10/2021 08:55

Nguồn tin của Ruters nói thêm rằng Jack Ma gần đây đi ăn với vài đối tác kinh doanh. Nếu thông tin này được xác thực, đây là lần đầu tiên Jack Ma xuất hiện ở Hong Kong kể từ tháng 10/2020.

Alibaba hiện vẫn chưa phản hồi về thông tin này.

Tỷ phú Trung Quốc gần như biến mất và không xuất hiện trước công chúng kể từ sau bài phát biểu chỉ trích gây xôn xao hồi tháng 10/2020.

Trong bài phát biểu, ông công khai chỉ trích nhiều bất cập trong hệ thống quản lý tài chính tại Trung Quốc, đồng thời kêu gọi cải tổ lại bộ máy này mà theo ông là “bóp nghẹt đổi mới, sáng tạo”.

Jack Ma tái xuất sau một thời gian dài biến mất - Ảnh 1.

Tỷ phú Jack Ma. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố này của ông Ma được cho là đã khiến chính phủ Trung Quốcc giận dữ. Hồi tháng 11/2020, Bắc Kinh chặn đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá 34,5 tỷ USD của Ant Group - công ty con của Alibaba vào phút chót.

Nhà chức trách cũng ra lệnh cho Ant Group thu hẹp hoạt động. Tới tháng 12, Alibaba bị phạt vì không xin phép cơ quan thẩm quyền trước khi tiến hành một số thương vụ mua bán cổ phần doanh nghiệp.

Tháng 4/2021, giới chức Trung Quốc tuyên bố phạt đế chế hùng mạnh của Jack Ma mức tiền kỷ lục 2,8 tỷ USD sau khi các cuộc điều tra chống độc quyền cho thấy Alibaba đã lợi dụng vị thế đứng đầu thị trường để trừng phạt các nhà kinh doanh có bán hàng trên nền tảng hệ thống của doanh nghiệp đối thủ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận