Tin tức

Ít nhất 60 người thiệt mạng trong vụ sập cầu, Thủ tướng Modi chỉ đạo đẩy nhanh công tác cứu hộ

(VOVTV) - Con số thương vong trong vụ sập cầu khiến hàng trăm người rơi xuống sông ở Ấn Độ không ngừng tăng lên nhanh chóng. Nhà chức trách địa phương cho biết, đã có ít nhất 60 người thiệt mạng.

31/10/2022 00:27

Theo chính quyền địa phương, cây cầu treo bị sập bắc qua sông Machhu thuộc thị trấn Morbi, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ, được xây dựng từ thế kỷ 19, 6 tháng qua đã được cải tạo, mới được thông cầu trở lại hôm 26/10 mà không có giấy chứng nhận. 

Ít nhất 60 người thiệt mạng trong vụ sập cầu, Thủ tướng Modi chỉ đạo đẩy nhanh công tác cứu hộ - Ảnh 1.

Sau khi cây cầu treo mở lại, nhiều người đã đi xem cầu và ngày 30/10, do vẫn nằm trong kỳ nghỉ Lễ Diwali nên có hơn 500 người, bao gồm cả trẻ em, đã đến xem cây cầu treo khi vụ tai nạn xảy ra.

Vụ tai nạn xảy ra trong đêm cộng với dòng nước chảy xiết nên người dân địa phương và các đội cứu hộ đang gặp khó khăn trong hoạt động giải cứu các nạn nhân.

Thủ tướng Narendra Modi đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan khẩn trương giúp đỡ chính quyền Morbi và đẩy nhanh các hoạt động cứu hộ và y tế khẩn cấp.

Theo thống kê mới nhất, vụ sập cầu đã làm ít nhất 60 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, và hơn 100 người mất tích. Vụ việc đã gây bàng hoàng trên khắp Ấn Độ. 

Thủ tướng Modi đã công bố hỗ trợ 2 lakh rupee (hơn 2.400 USD) cho thân nhân của mỗi người thiệt mạng và 50.000 rupee (hơn 600 USD) cho một người bị thương trong vụ tai nạn thương tâm này.

Ý kiến của bạn