Tin tức

IS thừa nhận thực hiện vụ tấn công khủng bố ở bán đảo Sinai

(VOVTV) - Tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đã tuyên bố gây ra vụ tấn công ở bán đảo Sinai ngày 7/5 khiến một sỹ quan và 10 binh sỹ Ai Cập thiệt mạng.

Tác giả Tuấn Nguyễn / VOV Cairo
09/05/2022 08:23

Ngày 8/5, tổ chức khủng bố quốc tế IS đã thừa nhận gây ra vụ tấn công đẫm máu nhằm vào một trạm bơm nước ở bán đảo Sinai của Ai Cập, khiến một sĩ quan và 10 binh sĩ thiệt mạng.

Đây là một trong những vụ tấn công bạo lực nhất trong những năm gần đây ở phía Bắc Sinai, nơi lực lượng an ninh Ai Cập đang phát động một chiến dịch nhằm vào những kẻ khủng bố có liên hệ với IS.

IS thừa nhận thực hiện vụ tấn công khủng bố ở bán đảo Sinai - Ảnh 2.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi khẳng định quyết tâm loại bỏ khủng bố ở bán đảo Sinai. Ảnh: elbalad

Trong một diễn biến liên quan, một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã chủ trì một cuộc họp của Hội đồng tối cao của các lực lượng vũ trang. Tại cuộc họp, Tổng thống El-Sisi đã chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật đẩy mạnh việc truy quét và loại bỏ các phần tử khủng bố ở một số khu vực thuộc Bắc Sinai, đồng thời tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp an ninh, góp phần loại bỏ chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận