Tin tức

Iran xác nhận Tổng thống Raisi thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng

(VOVTV) - Truyền thông và giới chức Iran đã chính thức xác nhận Tổng thống Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn rơi máy bay trực thăng ở khu vực biên giới giáp Azerbaijan hồi chiều qua (19/5).

Tác giả PV/VOV Cairo
20/05/2024 14:51

Sáng nay, các hãng thông tấn Tasnim và Mehr của Iran đã chính thức đưa tin việc Tổng thống Ebrahim Raisi, Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian cùng 7 người khác có mặt trên chiếc trực thăng gặp sự cố hồi chiều qua (19/5) tại khu vực rừng núi giáp biên giới Azerbaijan, đã thiệt mạng.

Iran xác nhận Tổng thống Raisi thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng - Ảnh 1.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi. Ảnh: Reuters

Trước đó, truyền hình Iran cho biết không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy những người có mặt trên chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi gặp nạn, còn sống. Một quan chức Iran cũng xác nhận với hãng tin Reuters rằng chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi bị cháy hoàn toàn trong vụ tai nạn và không còn bất kỳ ai sống sót.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi năm nay 63 tuổi, lên nắm quyền lãnh đạo đất nước từ tháng 8/2021. Theo Hiến pháp Iran, trường hợp Tổng thống Raisi được xác định qua đời, quyền điều hành đất nước thuộc thẩm quyền của Tổng thống, sẽ do một Ủy ban đặc biệt đảm nhiệm. Ủy ban này do Phó Tổng thống thứ nhất đứng đầu. Trong thời gian 50 ngày kể từ khi Ủy ban Tổng thống lâm thời hình thành, Iran sẽ phải tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống mới./.

Ý kiến của bạn