Quốc tế

Iran tấn công Israel

(VOVTV) - Sáng sớm nay (14/4), giờ Hà Nội, Iran đã bắt đầu cuộc tấn công trả đũa nhằm vào Israel.

Tác giả PV/VOV Cairo
14/04/2024 07:57

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa thông báo đã phát động cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa tầm xa vào Israel, nhằm đáp trả cuộc không kích của Israel vào lãnh sự quán Iran ở Syria hôm 1/4 vừa qua.  

Iran tấn công Israel- Ảnh 1.

Tập trận ở Iran. Hình ảnh minh họa: Reuters

Cùng lúc, quân đội Israel xác nhận Iran đã phóng hàng chục máy bay không người lái (UAV) hướng về phía Israel. Cuộc tấn công bắt đầu vào khoảng hơn 10h đêm qua, giờ địa phương, tức khoảng hơn 2h sáng nay giờ Hà Nội. 

Dự kiến, các UAV của Iran tiếp cận không phận Israel sau khoảng 2-3h. Đài phát thanh Israel cho biết lệnh cấm bay trên toàn bộ không phận nước này đã được ban hành. Trước đó, hồi tối qua, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) khẳng định hàng chục máy nay chiến đấu của nước này đã được xuất kích và đang bay lượn trên bầu trời để sẵn sàng đối phó với cuộc tấn công từ Iran.

Trong phản ứng mới nhất, chính quyền Mỹ cho biết đã nhận được thông báo về việc Iran phát động cuộc tấn công bằng UAV vào Israel. Một người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ nhận định cuộc tấn công của Iran sẽ kéo dài trong vài giờ./.

Ý kiến của bạn