Công nghệ

iPhone 14 bắt đầu được sản xuất thử nghiệm

Theo 9to5mac, giai đoạn đầu tiên trong quá trình sản xuất iPhone 14 đang được tiến hành, đó là giai đoạn sản xuất thử nghiệm.

22/02/2022 08:01

Trong giai đoạn này, một số lượng nhỏ thiết bị sẽ được lắp ráp để kiểm tra dây chuyền trước khi sản xuất hàng loạt.

Giai đoạn sản xuất thử nghiệm nhằm phục vụ 4 mục tiêu chính. Đầu tiên, giai đoạn này sẽ giúp nhà máy lên kế hoạch để ứng phó với bất cứ vấn đề nào có thể gặp phải trong quá trình sản xuất. Từ đó, đơn vị lắp ráp có thể nâng cao hiệu quả của hoạt động sản xuất.

iPhone 14 bắt đầu được sản xuất thử nghiệm - Ảnh 1.

Một lượng nhỏ iPhone 14 đã bắt đầu được sản xuất thử nghiệm. Ảnh: MacRumors

Tiếp theo, quá trình sản xuất thử nghiệm sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin, chẳng hạn như số lượng thiết bị có thể sản xuất được trong mỗi giờ. Cuối cùng, việc này sẽ giúp họ thiết lập một quy trình giám sát chất lượng phù hợp.

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết đối với thế hệ iPhone 14, Luxshare sẽ chỉ nhận được đơn đặt hàng gia công phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn. Trong khi đó, phiên bản Pro mang lại lợi nhuận cao hơn vẫn sẽ được giao cho Foxconn.

Thế hệ iPhone ra mắt năm 2022 được cho là sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Theo PhoneArena, bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Cụ thể, bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ có hai phần đục lỗ được đặt cạnh nhau. Phần đục lỗ chính giữa sẽ có thiết kế hình viên thuốc, đây là nơi chứa camera selfie và cảm biến hồng ngoại. Phần đục lỗ hình tròn bên cạnh sẽ là vị trí của máy chiếu nhận diện khuôn mặt.

Chỉ có 2 phiên bản Pro được trang bị thiết kế này. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng màn hình "tai thỏ" như các phiên bản iPhone hiện nay. Điều này giúp Apple có thể tạo ra nhiều sự khác biệt hơn giữa hai phân khúc sản phẩm của hãng.

Ý kiến của bạn