Công nghệ

iOS 15, iPadOS 15 chính thức ra mắt

Rạng sáng 21/9, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.

21/09/2021 14:47

Phiên bản này có dung lượng hơn 3 GB, hỗ trợ toàn bộ thiết bị chạy hệ điều hành iOS 14, bao gồm cả bộ đôi iPhone 6S ra mắt từ năm 2015.

Hệ điều hành iOS 15 không có nhiều thay đổi về giao diện sử dụng. Thay vào đó, Apple tập trung nâng cấp, cải tiến hàng loạt tính năng mới, giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị một cách thuận tiện hơn.

iOS 15, iPadOS 15 chính thức ra mắt - Ảnh 1.

iOS 15 hỗ trợ tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 14, bao gồm cả mẫu iPhone 6S ra mắt từ năm 2015

Trên iOS 15, Apple cho biết hãng đã tăng cường chất lượng và kết nối cuộc gọi video call. Bên cạnh đó, hãng cũng ứng dụng công nghệ Spatial Sound để những người gọi video với nhau có cảm giác giống như đang ở cùng một căn phòng.

Ngoài ra, tính năng FaceTime Link mới sẽ cho phép người dùng có thể chia sẻ đường link cuộc gọi và mời bạn bè tham gia họp mặt trên FaceTime, tương tự như cách mời họp của Zoom hay Google Meets.

Thanh thông báo đã được thiết kế để hiển thị rõ ràng và thông minh hơn. Cụ thể, thay vì sắp xếp nội dung theo ứng dụng hoặc theo ngày như trước, hệ thống thông báo mới sẽ hiển thị theo thứ tự ưu tiên của người dùng. Ngoài ra, ở chế độ "Không làm phiền", người dùng vẫn có thể chọn ra một số ứng dụng hoặc người quan trọng để nhận thông báo.

Công cụ tìm kiếm Spotlight cũng được cải thiện với một số tính năng mới bao gồm tìm kiếm hình ảnh trong thư viện, liên hệ trong danh bạ. Ngoài ra, các thẻ có liên quan tới diễn viên, bộ phim, nghệ sĩ,… sẽ được đề xuất khi người dùng tìm kiếm.

Ngoài ra, phiên bản iOS 15 còn được nâng cấp ở rất nhiều ứng dụng khác như Photo, Weather, Apple Maps, Apple Wallet... Để có thể cài đặt phiên bản này, người dùng sẽ cần truy cập vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm.

Bên cạnh iOS 15, Apple cũng phát hành hàng loạt bản cập nhật khác như iPadOS 15, tvOS 15 và watchOS 8.

Ý kiến của bạn