Tin tức

Indonesia: Người đứng đầu cơ quan tình báo Papua thiệt mạng trong vụ xả súng với phiến quân

(VOVTV) - Người đứng đầu cơ quan tình báo Papua (Indonesia) đã thiệt mạng trong vụ xả súng với nhóm tội phạm có vũ trang. Tổng thống Indonesia yêu cầu truy đuổi kẻ xả súng và nhóm phiến quân này.

Tác giả Hương Trà / VOV Indonesia
26/04/2021 15:59

Tổng thống Joko Widodo ngày 26/4 đã ra lệnh cho Tư lệnh quân đội Quốc gia Hadi Tjahjanto và Cảnh sát trưởng Quốc gia Listyo Sigit Prabowo truy đuổi kẻ xả súng nhằm vào người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc gia Khu vực Papua (Kabinda), Chuẩn tướng quân đội Indonesia, Gusti Putu Danny Karya Nugraha. 

Ông Putu thiệt mạng trong cuộc xả súng với nhóm tội phạm có vũ trang tại Beoga, huyện Puncak, tỉnh Papua ngày hôm qua. Tổng thống Indonesia nhấn mạnh sẽ không có chỗ cho các nhóm tội phạm phạm vũ trang ở trên đất nước Indonesia. Người đứng đầu Indonesia cũng phong hàm cho Chuẩn tướng Gusti, người đã hi sinh khi làm nhiệm vụ khôi phục an ninh khu vực Papua.

Indonesia: Người đứng đầu cơ quan tình báo Papua thiệt mạng trong vụ xả súng với phiến quân - Ảnh 1.

Tổng thống Indonesia (giữa) yêu cầu quân đôi và cảnh sát truy đuổi nhóm tội phạm vũ trang. Nguồn: Ban thư ký Tổng thống

An ninh khu vực Puncak đã nâng lên cảnh báo mức bộ 1 kể từ đầu tháng 2 vừa qua khi thường xuyên có các cuộc đấu súng giữa lực lượng an ninh Indonesia và nhóm tội phạm vũ trang do phong trào Papua tự do điều khiển. 

Các cuộc đụng độ kéo dài suốt thời gian qua đã khiến hàng chục người dân và các sĩ quan quân đội Indonesia thiệt mạng. Từ đầu tháng 4 có ít nhất 4 vụ nổ súng nhằm vào dân thường. Nhiều công trình bị thiêu rụi. 

Người dân phải đi sơ tán hoặc sống trong cảnh lo lắng bất an. Nhóm tội phạm vũ trang đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một số vụ xả súng. Quân đội Indonesia hiện đang tăng cường tuần tra bảo vệ an toàn cho cộng đồng khu vực Puncak của Papua.

Ý kiến của bạn