Tin tức

Indonesia ghi nhận hai ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron

(VOVTV) - Ngày 22/1, Bộ Y tế Indonesia ra thông báo về hai ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron.

Tác giả Hương Trà / VOV Jakarta
23/01/2022 07:33

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia, bà Siti Nadia Tarmizi, hai bệnh nhân mắc biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có bệnh lý nền, trong đó một trường hợp là ca lây truyền tại địa phương và một người nước ngoài. 

Theo bà Nadia, phần lớn các mắc biến thể Omicron ở Indonesia cho đến nay đều có lịch sử di chuyển từ nước ngoài, tuy nhiên những phát hiện về các trường hợp lây truyền tại địa phương cũng đang bắt đầu tăng lên. Điều này cho thấy biến thể Omicron đã lây lan khá rộng trong cộng đồng.

Indonesia ghi nhận hai ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron - Ảnh 2.

Hình minh họa (Nguồn: Getty Images

Tính đến ngày 21/1, Indonesia ghi nhận 1.161 ca mắc biến thể Omicron. Người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia lưu ý người dân nghiêm túc thực hiện các giao thức y tế và lập tức tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19 và liều tiêm nhắc lại để được cung cấp sự bảo vệ bổ sung trước các biến thể mới.

Trong 24 giờ qua, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia tiếp tục tăng nhanh với  3.205 trường hợp, trong đó có 5 bệnh nhân tử vong.

Ca mắc tăng đột biến xảy ra những ngày gần đây cao gấp 5 lần so với 3 tuần trước. Khu vực thủ đô Jakarta và các thành phố vệ tinh có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất cả nước song cũng ghi nhận số ca mắc gia tăng cao đột biến. Chính phủ yêu cầu khu vực này đẩy mạnh việc tiêm chủng mũi tăng cường cho người dân.

Hiện nay, có 123,3 triệu người Indonesia đã được tiêm chủng đủ hai mũi vaccine Covid-19, chiếm 59,2% mục tiêu tiêm chủng cho 208 triệu dân. Nước này hiện đang tiêm liều tăng cường cho công dân Indonesia từ 18 tuổi trở lên, đã tiêm vaccine liều thứ hai với khoảng thời gian 6 tháng sau khi hoàn thành hai liều hoàn chỉnh.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn