Tin tức

Indonesia đảm bảo quyền lợi bồi thường cho nạn nhân vụ rơi máy bay

(VOVTV) - Bên cạnh việc khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng ở Indonesia ngày 9/1 vừa qua, chính phủ Indonesia yêu cầu đảm bảo quyền lợi cho gia đình các nạn nhân.

Tác giả Hương Trà / VOV Indonesia
13/01/2021 13:46

Khắc phục hậu quả vụ rơi máy bay của hãng hàng không Sriwijaya ở vùng biển Vạn đảo, ngoài khơi Jakarta, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân, điều phối các dịch vụ cũng như đảm bảo quyền lợi bồi thường được cung cấp ngay cho các gia đình nạn nhân của vụ tai nạn.  

Indonesia đảm bảo quyền lợi bồi thường cho nạn nhân vụ rơi máy bay - Ảnh 1.

Thi thể nạn nhân đầu tiên được bàn giao cho gia đình. Ảnh: CNN Indonesia

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận Indonesia, ông Budi Karya Sumadi đã triệu tập hãng hàng không Sriwijaya và Công ty bảo hiểm Jasa Raharja để yêu cầu bồi thường thiệt mạng.

Theo các bộ luật và quy định của Indonesia, hãng hàng không Sriwijaya sẽ phải bồi 1,25 tỷ Rp cho một hành khách thiệt mạng. Trong khi đó, công ty bảo hiểm Jasa Raharja sẽ bồi thường theo bảo hiểm xã hội của nhà nước cho các nạn nhân tử vong là 50 triệu Rupiah theo quy định. 

Nếu quyền lợi của gia đình nạn nhân không được hoàn thành trong vòng một tháng, hãng hàng không sẽ bị đình chỉ giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không thương mại trong 14 ngày và bị phạt hành chính, thậm chí có thể bị thu hồi giấy phép khai thác vĩnh viễn. 

Giám đốc hãng hàng không Sriwijaya, ông Jefferson Jauwena cam kết sẽ cung cấp các phương tiện phục vụ nhu cầu và quyền lợi của gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay SJ 182.

Hiện nay Indonesia đã tìm được hơn 100 túi đựng các bộ phận thi thể người và đang tiến hành xét nghiệm ADN để xác định danh tính các nạn nhân. Bước đầu đã xác định được danh tính 3 nạn nhân, trong đó có 1 tiếp viên hàng không trên chuyến bay.

Máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Indonesia Sriwijaya Air chở 62 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống biển sau khi cất cánh 4 phút trên hành trình từ thủ đô Jakarta đến thành phố Pontianak, đảo Kalimantan.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận