Tin tức

Indonesia cho phép bỏ khẩu trang ngoài trời

(VOVTV) - Người dân Indonesia có thể bỏ khẩu trang khi hoạt động ngoài trời hoặc những nơi ít người qua lại, trừ không gian kín và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tác giả Hương Trà / VOV Jakarta
18/05/2022 07:04

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 liên tục giảm, chuẩn bị cho việc chuyển dần sang căn bệnh đặc hữu, chính phủ Indonesia quyết định nới lỏng chính sách phòng dịch, cho phép người dân bỏ khẩu trang khi hoạt động ngoài trời.

Trong một tuyên bố ngày 17/5, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo cho biết, người dân có thể bỏ khẩu trang khi hoạt động ngoài trời hoặc những nơi ít người qua lại, trừ không gian kín và trên các phương tiện giao thông công cộng.

h2_6.jpg

Indonesia nới lỏng chính sách, cho phép bỏ khẩu trang ngoài trời. Nguồn : Liputan 6

Với nhóm người dễ bị tổn thương như người cao tuổi hoặc người mắc các bệnh lý nền cùng với những người có các triệu chứng ho, cảm lạnh được khuyến cáo tiếp tục đeo khẩu trang khi sinh hoạt bên ngoài.

Ngoài ra, Chính phủ Indonesia cũng đã nới lỏng các yêu cầu đi lại cho du khách nội địa và quốc tế. Theo đó, du khách đã tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19 thì không cần thực hiện xét nghiệm Covid-19 khi di chuyển ở Indonesia.

Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết, chính sách này là một phần trong nỗ lực của Chính phủ để chuyển dần từ giai đoạn dịch bệnh sang căn bệnh đặc hữu, trong đó chú ý đến khả năng tăng miễn dịch cộng đồng với Covid-19, bao gồm cả các biến thể mới.

Theo Bộ trưởng Indonesia, biến thể mới của Omicron là BA2 vốn gây ra sự gia tăng đột biến ở một số quốc gia đã được phát hiện ở Indonesia nhưng không gây ra sự gia tăng đáng kể ở quốc gia này. Trong khi đó, kết quả khảo sát của chính phủ cho thấy, 99% người dân đã có kháng thể từ vaccine hoặc do đã nhiễm Covid-19.

Trong vòng 24 giờ qua, Indonesia chỉ nhận thêm 247 ca mắc Covid-19 và 17 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca mắc lên hơn 6 triệu ca với 156.481 người tử vong. Tỷ lệ dương tính trên các ca xét nghiệm tại Indonesia chỉ ở mức 0,23%, thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn an toàn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là 5%.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận