Tin tức

Indonesia cấm lao động nước ngoài nhập cảnh trong thời gian giới hạn

(VOVTV) - Chính phủ Indonesia chính thức ra lệnh cấm nhập cảnh với lao động nước ngoài trong thời gian áp dụng giới hạn hoạt động cộng đồng.

Tác giả Hương Trà / VOV Jakarta
22/07/2021 11:00

Trong tuyên bố ngày 21/7, Bộ trưởng Luật Pháp và Nhân quyền Indonesia, Yasonna Laoly cho biết, những người lao động nước ngoài đến Indonesia, kể cả trong các dự án chiến lược quốc gia và vì lý do đoàn viên gia đình sẽ không được nhập cảnh.

Indonesia cấm lao động nước ngoài nhập cảnh trong thời gian giới hạn - Ảnh 1.

Hàng trăm lao động Trung Quốc nhập cảnh Indonesia trong thời gian đại dịch. Nguồn: Antara foto

Những người được phép nhập cảnh vào lãnh thổ Indonesia là người có thị thực ngoại giao và thị thực công vụ, người có giấy phép lưu trú ngoại giao, giấy phép lưu trú công vụ, giấy phép lưu trú có thời hạn và giấy phép lưu trú vĩnh viễn cùng với người nước ngoài với mục đích y tế và nhân đạo.

Quy định này sẽ có hiệu lực sau 2 ngày kể từ khi ban hành và áp dụng trong thời gian thực thi giới hạn hoạt động cộng đồng. Mặt khác, những người nước ngoài được xếp vào trường hợp ngoại lệ được phép nhập cảnh phải có sự giới thiệu của bộ hoặc cơ quan liên quan.

Quyết định trên của chính phủ Indonesia được đưa ra sau khi nhận được nhiều chỉ trích vì vẫn mở cửa cho lao động nước ngoài vào Indonesia giữa đại dịch Covid-19. Trong thời gian giới hạn hoạt động cộng đồng có hàng trăm lao động Trung Quốc nhập cảnh vào Indonesia. Tới giai đoạn giới hạn khẩn cấp trên đảo Java và Bali (từ 3-20/7) vẫn có hàng chục lao động nước ngoài từ Trung Quốc tiếp tục nhập cảnh vào nước này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận