Tin tức

Indonesia ban hành quy định y tế với du khách nước ngoài vào Bali

Trước chuyến bay quốc tế đầu tiên được nối lại tại đảo du lịch Bali vào ngày 14/10, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia, ông Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, Chính phủ Indonesia vừa ban hành một loạt quy định y tế đối với du khách nước ngoài nhập cảnh.

12/10/2021 11:05

Trong cuộc họp báo trực tuyến ngày 11/10, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia, ông Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, theo quy định, Bali chỉ đón du khách đến từ các quốc gia có tỷ lệ dương tính với virus SARS-CoV-2 dưới 5%. Theo đó, trong giai đoạn đầu mở cửa du lịch, du khách đến từ 18 quốc gia được nhập cảnh Bali và Chính phủ Indonesia sẽ sớm công bố danh sách này.

Du khách cần có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 cấp trong vòng 72 giờ trước ngày khởi hành; được tiêm mũi thứ hai vaccine ngừa Covid-19 ít nhất 14 ngày trước khi bay và có giấy chứng nhận tiêm chủng đầy đủ bằng tiếng Anh. Các du khách phải mua bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm thấp nhất là 100.000 đô la Mỹ để có khả năng chi trả chi phí điều trị trong trường hợp mắc Covid-19. Du khách cũng phải có giấy tờ chứng minh đã đặt trước khách sạn tại Bali.

Indonesia ban hành quy định y tế với du khách nước ngoài vào Bali - Ảnh 1.

Indonesia chuẩn bị đón du khách nước ngoài trở lại Bali. Ảnh: Getty Images

Sau khi tới sân bay quốc tế Bali, du khách nước ngoài sẽ phải điền đầy đủ thông tin vào thẻ y tế điện tử thông qua ứng dụng giám sát y tế PeduliLindungi của Chính phủ Indonesia. Họ sẽ phải trả phí xét nghiệm tại sân bay và đợi kết quả. Nếu âm tính với virus SARS-CoV-2, du khách được di chuyển về khách sạn và tự cách ly trong vòng 5 ngày. Họ sẽ phải thêm một lần xét nghiệm vào ngày cách ly thứ tư và nếu không mắc Covid-19, du khách được phép tiếp tục hành trình tại Bali.

Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan hy vọng việc nối lại các chuyến bay quốc tế đến Bali sẽ giúp nền kinh tế của Bali dần hồi phục. Tuy nhiên, ông Luhut lưu ý việc mở cửa Bali cần tiến hành thận trọng để tránh sự xâm nhập của các biến thể virus SARS-CoV-2 mới. Theo đó, các quy định y tế phải được thắt chặt ở sân bay quốc tế; phải duy trì việc quản lý quá trình tự cách ly của du khách và hoàn thành mục tiêu tiêm chủng tại tỉnh đảo Bali.

Trong tuần qua, số ca mắc Covid-19 mới trong ngày trên đảo Java và Bali của Indonesia đã giảm hơn 98% so với mức cao nhất vào giữa tháng 7 năm nay. Sau khi Bali nới lỏng lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng từ cấp độ 4 xuống cấp độ 3 vào giữa tháng 9, lượng khách du lịch nội địa đến Bali đã tăng gấp 10 lần so với thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn