Tin tức

IMF cảnh báo rủi ro sau khi El Salvador cho phép dùng tiền mã hóa bitcoin như tiền thật

(VOVTV) - Ngày 10/6, người phát ngôn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo về những rủi ro khi sử dụng tiền ảo bitcoin trong giao dịch hàng ngày sau khi El Salvador, quốc gia hiện đang trong quá trình đàm phán vay thêm tín dụng của tổ chức này, đã cho phép sử dụng đồng tiền mã hóa như tiền thật.

11/06/2021 07:27

Người phát ngôn của IMF ông Gerry Rice nhấn mạnh rằng việc công nhận tính hợp pháp của bitcoin đã gây ra một số vấn đề về các khía cạnh kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý mà những vấn đề này rất cần được phân tích thận trọng.

Nhóm chuyên gia của IMF dự kiến sẽ gặp Tổng thống El Salvador Nayib Bukele trong ngày 10/6 (theo giờ địa phương) khi mà tổ chức tín dụng quốc tế này đang cân nhắc cho El Salvador thêm một gói cứu trợ nữa nhằm phục hồi sau đại dịch COVID-19. 

IMF cảnh báo rủi ro sau khi El Salvador cho phép dùng tiền mã hóa bitcoin như tiền thật - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó, hồi tháng 4/2020, IMF đã thông qua gói vay cứu trợ khẩn cấp trị giá 389 triệu USD cho El Salvador.

Ngày 8/6, El Salvado đã thông qua luật cho phép sử dụng tiền mã hóa bitcoin trong cuộc sống hàng ngày, có thể dùng để mua bán bất động sản hay đóng thuế. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép giao dịch bitcoin hợp pháp như tiền thật và Tổng thống nước này đã đăng tweet gọi đây là thời điểm mang tính lịch sử.

Ý kiến của bạn