Tin tức

Hưng Yên: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(VOVTV) - Ngày 22/6, tỉnh Hưng Yên phát hiện thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến nguồn lây từ Bình Dương.

22/06/2021 11:56

Hai trường hợp dương tính với Covid-19 là Đặng Thị T, sinh năm 1987 ở thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ và Phan Thị H, sinh năm 1972 ở Cầu Lá, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ. Cả 2 trường hợp trên đều có dịch tễ liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngày 21/6/2021.

Qua điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng bước đầu đã xác định được 59 F1. Huyện Yên Mỹ đang tiếp tục điều tra, rà soát, xác minh lập danh sách các trường hợp tiếp xúc và thực hiện giám sát, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày cho các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến công dân trên.

Hưng Yên: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Huyện cũng hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; giám sát, cách ly y tế, các trường hợp tiếp xúc gần để hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe, báo ngay với trạm y tế xã khi thấy có các dấu hiện bất thường; đồng thời, chuẩn bị tiếp các phương án khoanh vùng tại thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng.

Trước đó, huyện Yên Mỹ đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Trung Hưng, thị trấn Yên Mỹ, thôn Thụy Lân (xã Thanh Long) từ 0 giờ ngày 22/6 đến khi có thông báo mới.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận