Tin tức

Hưng Yên phát hiện thêm hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa một thôn ở huyện Yên Mỹ

(VOVTV) - Sáng 23/6, tại huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) tiếp tục phát hiện thêm hai trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đều là F1 của chị Đặng Thị Th. (thợ cắt tóc gội đầu ở xã Trung Hưng, liên quan đến nguồn lây từ tỉnh Bình Dương).

23/06/2021 10:19

Trong đó, cháu Nguyễn Q.A (sinh năm 2009), là con gái chị Đặng Thị Th. Trường hợp còn lại là anh Nguyễn Văn B (sinh năm 1989, ở thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường), trước đó có đến cắt tóc tại quán của chị Th. Cả cháu Q.A. và anh B. đều đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hưng Yên phát hiện thêm hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa một thôn ở huyện Yên Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Ngay sau khi anh B. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Việt Cường và huyện Yên Mỹ đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, khoanh vùng dập dịch, phong tỏa toàn bộ thôn Mỹ Xá và tiến hành phun khử trùng tiêu độc nơi ở của anh B và các khu vực xung quanh.

Đồng thời, lực lượng chức năng tiến hành rà soát, truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc gần liên quan để cách ly. Các ngành, đoàn thể ở địa phương đang tập trung tuyên truyền vận động người dân khẩn trương khai báo y tế, tiếp tục thực hiện nghiêm Thông điệp 5K...

Như vậy từ ngày 21/6 đến sáng 23/6, huyện Yên Mỹ đã ghi nhận 8 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến bệnh nhân Phan Văn V ở tỉnh Bình Dương. Ngày 22/6, huyện Yên Mỹ đã phong tỏa các khu vực có người nhiễm gồm: Toàn bộ thị trấn Yên Mỹ, xã Trung Hưng và thôn Thụy Lân (xã Thanh Long).

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận