Thể thao

Huấn luyện viên Park Hang Seo chính xác khi tin tưởng Tấn Trường

(VOVTV) - Sau khi “thất nghiệp” ở trận gặp Indonesia, Tấn Trường phải đợi đến trận gặp Malaysia mới có cơ hội “làm việc” và anh đã chứng tỏ rằng huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo đã đặt niềm tin đúng chỗ.

12/06/2021 12:59

Thủ thành của Hà Nội FC có 2 pha cứu thua xuất sắc trong hiệp 1 khi từ chối quả đánh đầu cận thành của Syafig và quả đá phạt hiểm hóc của Safawi. Đó là thời điểm Việt Nam dẫn trước đối thủ 1-0. 

Những pha cứu thua của Tấn Trường rõ ràng tiếp thêm sự tự tin cho cả đội. Đó là những tình huống thủ môn 35 tuổi thể hiện phản xạ nhạy cảm, sức bật tốt, sự tập trung cao và chọn rất đúng vị trí. 

Trong những tình huống cứu thua đó, Tấn Trường cũng không mắc sai sót đáng tiếc nào, ra vào hợp lý trong suốt trận đấu. Ngay cả trong tình huống Malaysia ghi bàn từ chấm 11m, Tấn Trường cũng đã đoán đúng hướng bóng dù không thể cản phá.

Huấn luyện viên Park Hang Seo chính xác khi tin tưởng Tấn Trường - Ảnh 1.

Màn trình diễn của Tấn Trường chắc chắn làm HLV Park hài lòng. Ảnh: FB

Có một sợi dây liên hệ của lịch sử mà chắc chắn HLV người Hàn Quốc không quên. Ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018, Việt Nam từng dẫn Malaysia 2-0 nhưng sau đó để đối thủ gỡ hòa 2-2 với các bàn thắng được ghi từ một tình huống đá phạt hàng rào và một quả đánh đầu bóng sống. 

Văn Lâm bắt chính trong trận này và anh “đầu hàng” trong 2 tình huống Malaysia ghi bàn. 2 tình huống đó khá giống với 2 tình huống mà Tấn Trường đã xuất sắc cứu thua trong chiến thắng 2-1 này của Việt Nam trước chính người Malaysia.

Sau chiến thắng trước Malaysia, Việt Nam còn trận đấu rất quan trọng với UAE, đối thủ lớn nhất của chúng ta ở bảng G. Đó lại là cơ hội nữa cho Tấn Trường thể hiện và chắc chắn anh vẫn rất sẵn sàng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận