Tin tức

Hong Kong phát động quảng bá toàn cầu, tặng 500.000 vé máy bay miễn phí

(VOVTV) - Sau khi dịch Covid-19 dần lắng xuống, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã phát động một chiến dịch quảng bá quy mô lớn trên toàn cầu, trong đó có việc tặng 500.000 vé máy bay miễn phí cho khách du lịch nước ngoài và Trung Quốc đại lục để thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch Hong Kong.

Tác giả Tuấn Đạt/VOV Bắc Kinh
03/02/2023 19:02

Chiến dịch quảng bá mang tên “Xin chào, Hong Kong” đã được khởi động tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hong Kong vào ngày 2/2. Một trong những điểm nhấn của chiến dịch là các văn phòng ở nước ngoài của 3 hãng hàng không của Hong Kong sẽ trao tặng 500.000 vé máy bay miễn phí trong thời hạn 6 tháng thông qua một loạt các hoạt động khuyến mại, bốc thăm may mắn, mua 1 tặng 1, trò chơi có thưởng từ ngày 1/3. Hiện tại một bộ phận vé máy bay sẽ do các cơ quan chính quyền và giới kinh doanh du lịch tặng ra nhằm quảng bá cho Hong Kong.

Hong Kong (Trung Quốc): Phát động quảng bá toàn cầu, tặng 500.000 vé máy bay miễn phí - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Người đứng đầu cơ quan quản lý sân bay Hong Kong Lâm Thiên Phúc đánh giá, sự kiện này có thể là hoạt động quảng bá lớn nhất thế giới đối với khách du lịch. Việc tặng vé máy bay miễn phí sẽ được triển khai đầu tiên tại các thị trường Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Indonesia và Singapore. Đây là những thị trường có lượng khách du lịch đến Hong Kong nhiều nhất trước khi dịch bệnh bùng phát. Sau đó sẽ đến các nước Đông Bắc Á và Trung Quốc đại lục.

Theo ông Lâm Thiên Phúc, chính quyền Hong Kong dự đoán trong 6 đến 9 tháng tới đây, ngành hàng không của đặc khu này sẽ cần sự hỗ trợ nhiều nhất. Kế hoạch nêu trên dự kiến sẽ mang khoảng 1,5 triệu khách đến Hong Kong, chiếm khoảng 10% tổng lượng khách quốc tế từ tháng 3 đến tháng 9. Ông Lâm Thiên Phúc cho biết thêm, cơ quan quản lý sân bay Hong Kong sẽ phân phát 80.000 vé máy bay cho cư dân Hong Kong và Khu Vịnh Lớn trong kỳ nghỉ hè, hy vọng người dân có thể cùng trải nghiệm niềm vui do kế hoạch mang lại.

Ngoài việc phát 500.000 vé máy bay miễn phí, chính quyền Hong Kong cũng thông báo phát 1 triệu “phiếu ưu đãi tiêu dùng cho khách du lịch” tại các Trung tâm tư vấn du lịch kể từ ngày 2/2, mỗi phiếu trị giá ít nhất là 100 đô la Hong Kong. Du khách đến Hong Kong có thể chi tiêu cho ăn uống, mua sắm hoặc đổi quà.

Ngoài ra, cơ quan du lịch của Hong Kong cũng mời một số nghệ sĩ và người nổi tiếng ở nước ngoài tham gia quay video để quảng bá cho Hong Kong. Chính quyền Hong Kong còn có kế hoạch tổ chức hơn 250 sự kiện quy mô lớn trong năm nay, bao gồm các cuộc thi marathon, bóng bầu dục và các diễn đàn, hội nghị.

Chiến dịch quảng bá toàn cầu của chính quyền Hong Kong đã được giới kinh doanh và du lịch Hong Kong hưởng ứng, đồng thời cho rằng một loạt các hoạt động có thể quảng bá hình ảnh và lợi thế của Hong Kong đối với khách du lịch và nhà đầu tư quốc tế, đồng thời xây dựng lại niềm tin của họ đối với Hong Kong.

Ý kiến của bạn