Tin tức

Hơn 60% dân số thế giới hoạt động trên mạng xã hội

(VOVTV) - Gần 5 tỷ người, tương đương hơn 60% dân số thế giới, hoạt động trên mạng xã hội. Thông tin trên được công ty tư vấn kỹ thuật số Kepios đưa ra trong báo cáo hằng quý công bố ngày 20/7.

21/07/2023 10:17

Theo Kepios, số người dùng mạng xã hội đã tăng tới 3,7% trong 1 năm qua. Tuy nhiên, có sự chênh lệch về tỷ lệ sử dụng giữa các khu vực. Ở Đông và Trung Phi, tỷ lệ hoạt động trên mạng xã hội chiếm 9%, trong khi ở Ấn Độ - hiện là quốc gia đông dân nhất thế giới, tỷ lệ sử dụng là 33%.

Hơn 60% dân số thế giới hoạt động trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Báo cáo của Kepios còn cho thấy lượng dành cho mạng xã hội trong năm qua đã tăng 2 phút mỗi ngày, lên 2 giờ 26 phút. Có sự khác biệt lớn giữa các nước về thời gian sử dụng mạng xã hội. Cụ thể, mỗi ngày người dân Brazil dành trung bình 3 giờ 49 phút hoạt động trên mạng xã hội, trong khi con số này ở Nhật Bản chưa đầy 1 giờ.

Cũng theo báo cáo của Kepios, người dùng mạng xã hội chủ yếu tập trung trên 7 nền tảng. Meta có 3 ứng dụng được yêu thích gồm WhatsApp, Instagram và Facebook, trong khi Trung Quốc có 3 ứng dụng gồm WeChat, TikTok và Douyin phiên bản địa phương. Twitter, Messenger và Telegram là những nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu thế giới./.

Ý kiến của bạn