Quốc tế

Hơn 42.000 khách du lịch mắc kẹt tại Tửu Tuyền, Trung Quốc

(VOVTV) - Do ảnh hưởng của gió mạnh và tuyết rơi, hơn 42.000 khách du lịch bị mắc kẹt ở thành phố Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Chính quyền địa phương đã phải khởi động ứng phó khẩn cấp.

Tác giả Tuấn Đạt/VOV Bắc Kinh
18/02/2024 18:21

Bắt đầu từ sáng ngày hôm qua (17/2), do ảnh hưởng của gió mạnh và tuyết rơi, các tuyến đường cao tốc từ Cam Túc đến Tân Cương tạm thời bị hạn chế, dẫn đến số lượng lớn người lái xe và hành khách phải lưu lại thành phố Tửu Tuyền, Tỉnh Cam Túc.  

Hơn 42.000 khách du lịch mắc kẹt tại Tửu Tuyền, Trung Quốc- Ảnh 1.

Theo thông tin của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, tính đến 8 giờ sáng nay (18/2), 42.929 khách du lịch bị mắc kẹt đã được bố trí chỗ ở hợp lý tại địa phương, bao gồm các quận Tô Châu, Ngọc Môn, Qua Châu, Thành phố Đôn Hoàng, quận Túc Bắc. Hiện công tác bố trí chỗ ở vẫn đang tiếp tục được tiến hành. 

Hơn 42.000 khách du lịch mắc kẹt tại Tửu Tuyền, Trung Quốc- Ảnh 2.

Trước đó vào đêm hôm qua (17/2), Trung tâm Phát triển Đường quốc lộ tỉnh Cam Túc đã triển khai ứng phó khẩn cấp cấp 3 đối với các trường hợp khẩn cấp trên quốc lộ. Các Trung tâm phát triển Đường quốc lộ các quận của tỉnh đều trong tình trạng khẩn cấp, điều phối và điều động các lực lượng khẩn cấp thuộc thẩm quyền, đồng thời tăng cường dọn tuyết trên các đường cao tốc cũng như các trục đường quốc lộ và tỉnh lộ đảm bảo cho lưu thông thuận tiện. 

Hơn 42.000 khách du lịch mắc kẹt tại Tửu Tuyền, Trung Quốc- Ảnh 3.

Các cơ quan này cũng đã tăng cường kiểm tra đường bộ, tập trung nhiều đợt dọn tuyết đảm bảo giao thông thông suốt, đồng thời cung cấp nước nóng, thực phẩm và các vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho lái xe và hành khách bị mắc kẹt trên đường./.

Ý kiến của bạn