Đời sống

Hơn 30 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại thành phố Hội An

(VOVTV) - Ngày 13/9, Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam đã nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Hội An về vụ 31 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì nổi tiếng trên địa bàn.

Tác giả Long Phi/VOV Miền Trung
13/09/2023 14:31

Thông tin ban đầu, 31 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, địa chỉ số 2B, đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, thành phố Hội An, thời gian từ 8 giờ đến 20 giờ ngày 11/9. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Hội An, chiều ngày 12/9, Trung tâm tiếp nhận thông tin 5 người trong 1 gia đình bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng. Người đầu tiên có biểu hiện ngộ độc vào lúc 11 giờ ngày 11/9. Khoảng cách từ lúc ăn đến khi xuất hiện triệu chứng ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất 16 giờ.

Hơn 30 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại thành phố Hội An - Ảnh 1.

Đoàn Kiểm tra của Trung tâm Y tế tỉnh Quảng Nam làm việc với đại diện tiệm bánh mì Phượng.

Chiều ngày 12/9, Trung tâm Y tế thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã thành lập Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm, khẩn trương xử lý vụ việc. Đoàn đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu tiệm bánh mì giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Quảng Nam kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Hiện chưa có kết quả kiểm nghiệm.

Hơn 30 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại thành phố Hội An - Ảnh 2.

Đoàn đã lấy mẫu, niêm phong gửi đi kiểm nghiệm.

Tính đến 18 giờ ngày 12/9, ghi nhận 31 người bị ngộ độc, trong đó 5 người điều trị ngoại trú, còn lại đang nằm điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Hầu hết bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài.  

Thành phố Hội An đã yêu cầu cơ sở bánh mì này ngừng hoạt động trong ngày 13/9 để cơ quan chức năng đến kiểm tra. Được biết, bánh mì Phượng là tiệm bánh mì nổi tiếng tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam được người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước tìm đến thưởng thức.

Ý kiến của bạn