Kinh doanh

Hơn 3 tấn vải thiều Hải Dương được tiêu thụ sau 3 tiếng mở bán trên sàn điện tử

(VOVTV) - Ngày 24/5, vải thiều Hải Dương chính thức được niêm yết trên sàn thương mại điện tử Sendo. Sau 3 tiếng mở bán, hơn 3 tấn vải đã được tiêu thụ và nhận được phản hồi tốt từ phía người tiêu dùng. Trước đó, vải thiều Hải Dương đã được đưa lên các sàn thương mại điện tử khác như Lazada.vn, Voso.vn.

Tác giả Thanh Nga / VOV Đông Bắc
24/05/2021 23:44

Để giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm ổn định và lâu dài, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương đã phối hợp sàn thương mại điện tử Sendo đưa quả vải thiều - đặc sản của vùng đất Thanh Hà (Hải Dương) lên sàn thương mại điện tử Sendo. 

Hơn 3 tấn vải thiều Hải Dương được tiêu thụ sau 3 tiếng mở bán trên sàn điện tử - Ảnh 1.

Vải thiều - đặc sản của vùng đất Thanh Hà (Hải Dương)

Từ ngày 24/5 đến ngày 27/5, trên sàn thương mại này, vải thiều Thanh Hà được niêm yết với giá từ 18.000 đồng/kg và được ưu đãi 1.000 mã miễn phí vận chuyển. 

Sau ngày 27/5, giá bán sẽ theo giá thực tế thị trường. Theo đại diện Sendo, chỉ sau 3 tiếng mở bán, đã có 3 tấn vải Thanh Hà được chuyển đến tay người tiêu dùng. 

Năm nay, sản lượng vải của Hải Dương dự kiến đạt khoảng 55.000 tấn, trong đó lượng vải sớm khoảng 35.000 tấn và hiện đã thu hoạch được khoảng 1/3 diện tích. 

Trước đó, từ 18/5, quả vải Thanh Hà - Hải Dương đã được tiêu thụ qua một số trang thương mại điện tử như Lazada.vn, Voso.vn với khối lượng tiêu thụ ngày một tăng. Cùng với tiêu thụ trong nước, vải thiều Hải Dương cũng được xuất khẩu đi nhiều nước như: Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, chuẩn bị xuất sang Thái Lan, Mỹ và các nước châu Âu... 

Bà Lương Thị Kiểm, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hải Dương) cho biết, nhìn chung, thị trường tiêu thụ vải năm nay rất thuận. Một là nhờ tỉnh Hải Dương sớm xúc tiến thương mại. Hai là việc chuẩn bị các vùng nguyên liệu để xuất khẩu đã được tiến hành ngay từ đầu năm. Việc kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ được tiến hành chặt chẽ, thị trường khó nhất cũng đạt yêu cầu. 

"Ở đây, sản lượng thì chưa nhiều nhưng tính lan tỏa mạnh rất mạnh và số lượng người biết đến và đặt hàng qua sàn ngày một tăng," bà Lương Thị Kiểm chia sẻ./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận