Thể thao

Hơn 200 vận động viên phong trào 'chạy đồng hành' tại SEA Games 31

(VOVTV) - Nội dung marathon của SEA Games 31 lần này sẽ vô cùng đặc biệt khi có sự góp mặt của hơn 200 vận động viên (VĐV) phong trào. Các VĐV phong trào sẽ chạy đồng hành cùng các VĐV đại diện các quốc gia tham gia thi đấu nội dung marathon tại SEA Games 31 vào sáng ngày 19/5 sắp tới.

Tác giả Giang Nam - Thu Hương - Minh Quân / VOVTV
18/05/2022 23:05

Nhiều cơ hội mới với môn điền kinh đang được kỳ vọng thông qua thử nghiệm đặc biệt chạy đồng hành của hơn 200 VĐV không chuyên tại SEA Games 31. Đây không chỉ là sự sáng tạo, một thử nghiệm táo bạo mà còn là nỗ lực rất lớn của Liên đoàn Điền kinh (LĐĐK) Việt Nam trong việc tạo sân chơi mới giúp các chân chạy không chuyên có thêm có cơ hội cọ sát, có động lực tập luyện và góp phần đưa phong trào marathon Vietnam lên những tầm cao mới.

Hơn 200 vận động viên phong trào 'chạy đồng hành' tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

VĐV chạy đồng hành check-in tham dự giải

Theo quyết định của Liên đoàn Điền kinh Châu Á, các VĐV phong trào tham gia nội dung marathon trong vai trò "chạy đồng hành" sẽ xuất phát đúng vào lúc 8:00 sáng vẫn trên chính cung đường thi đấu của các vận động viên Quốc tế được tổ chức theo chuẩn SEA Games và là một trong những nội dung chính thức trong SEA Games 31. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên kết quả thi đấu của những VĐV phong trào hàng đầu Việt Nam được ghi nhận chính thức trong nội dung marathon tại một kỳ Đại hội.

Được biết, 200 VĐV này được tuyển chọn chính từ các giải phong trào uy tín hàng đầu là VPBank Hanoi Marathon, Tiền Phong Marathon 2021, Salonpas HCMC Marathon 2022.

Hơn 200 vận động viên phong trào 'chạy đồng hành' tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

VĐV phong trào hào hứng tại SEA Games 31

PGS.TS. Nguyễn Trí, Tổng Giám đốc Công ty DHA Việt Nam, đơn vị chủ sở hữu giải chạy VPBank Hanoi Marathon, chia sẻ: "SEA Games 31 đang nhận được sự quan tâm và đánh giá rất cao của giới truyền thông và người yêu thích thể thao các nước ASEAN. Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam và cũng là lần đầu tiên tại SEA Games, hơn 200 VĐV phong trào được tham gia trực tiếp vào một giải đấu chuyên nghiệp mang tầm khu vực trong vai trò "chạy đồng hành". Đây cũng là một chỉ báo quan trọng cho thấy sự hồi sinh của thể thao phong trào và sự phát triển phù hợp với xu thế quốc tế".

Thành tích suất sắc của các VĐV điền kinh Việt Nam trong những ngày qua là một minh chứng cho sự cộng hưởng của thể thao phong trào và chuyên nghiệp. Các VĐV chuyên nghiệp được tạo điều kiện liên tục cọ sát, nâng cao thành tích tại các giải phong trào có tính chuyên môn cao.

Hơn 200 vận động viên phong trào 'chạy đồng hành' tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Các VĐV phong trào đều được chọn từ những giải marathon chất lượng

Khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31 "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" đang truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng, đặc biệt là những người yêu chạy bộ đường dài Việt Nam. "Tập luyện thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng là cách chăm sóc sức khỏe chủ động hiệu quả, ít tốn kém nhất cho tất cả mọi người. Chạy bộ đang là bộ môn có số người luyện tập đông đảo nhất. Đó cũng chính là lí do VPBank Hanoi Marathon vừa qua đã chọn thông điệp "Vì một Việt Nam mạnh mẽ" để cổ vũ SEA Games 31, đồng thời nhắc nhở cộng đồng rằng nền tảng thể lực mạnh mẽ là yếu tố cơ bản để chiến thắng dịch bệnh và Việt Nam sẽ mạnh mẽ vươn lên, phục hồi kịp đà với thế giới."

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, phụ trách bộ môn điền kinh Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT), Tổng Thư ký LĐĐK Việt Nam chia sẻ: "SEA Games 31 là kỳ đại hội đầu tiên cho phép VĐV phong trào tham dự, bên cạnh các tuyển thủ quốc gia tranh huy chương. Chúng tôi tin tưởng rằng hơn 200 VĐV tham gia chạy đồng hành SEA Games 31 - những VĐV phong trào có thành tích chạy 42,195km tốt nhất của Việt Nam, được tuyển chọn từ các giải chạy uy tín do Liên đoàn trực tiếp giám sát sẽ có cơ hội khẳng định bản lĩnh và tỏa sáng trên đường chạy SEA Games 31".

Để có được hơn 200 VĐV chạy đồng hành cũng là nỗ lực của các đơn vị tổ chức uy tín như DHA Vietnam, luôn tâm huyết với phong trào marathon Việt Nam, cam kết đồng hành lâu dài, không ngừng nâng cao tính chuyên nghiệp không chỉ trong hoạt động tổ chức mà còn trong việc tăng cường kết nối quốc tế sâu rộng, đưa Việt Nam trở thành điểm đến của các runner quốc tế, góp phần đẩy mạnh du lịch thể thao khám phá, đặc biệt đóng góp cho việc phục hồi ngành du lịch hậu COVID-19.

DHA Vietnam đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của các cơ quan chức năng để giải hoàn thành nhiệm vụ đối với Tổng Cục TDTT tuyển chọn thành công các VĐV tốt nhất tham gia thi đấu nội dung marathon và đồng hành tại SEA Games 31. Các VĐV tham gia đều đánh giá rất cao nỗ lực của Ban Tổ chức nhằm khích lệ tinh thần cũng như tạo động lực cho các VĐV thi đấu hết mình, giành cơ hội thách thức bản thân ở giải đấu đẳng cấp quốc tế như SEA Games 31.

Ý kiến của bạn