Tin tức

Hơn 20 công nhân tại thành phố Cẩm Phả nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(VOVTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết: Trên 20 công nhân của Công ty TNHH May mặc Hoa Đạt Lợi (địa chỉ tại phường Cẩm Phú, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) nhập viện trong ngày 23/7 nghi ngộ độc thực phẩm.

Tác giả Vũ Miền / VOV Đông Bắc
25/07/2022 08:13

Vào khoảng 7h50 ngày 23/7, 23 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn May mặc Hoa Đạt Lợi xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài, sốt, đau đầu, đau người và buồn nôn đến phòng y tế của công ty xin thuốc, sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả khám và điều trị.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả phối hợp lấy mẫu thức ăn được lưu và mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm. Theo đó, các công nhân có triệu chứng đều cùng ăn bữa trưa ngày 22/7 tại công ty.

Hơn 20 công nhân tại thành phố Cẩm Phả nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Công ty trách nhiệm hữu hạn May mặc Hoa Đạt Lợi có địa chỉ tại phường Cẩm Phú, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

Quá trình kiểm tra tại bếp ăn, các lực lượng chức năng cho biết điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ cơ bản đáp ứng được yêu cầu về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, phía công ty chưa xuất trình đầy đủ hợp đồng cung cấp nguyên liệu thực phẩm và quy trình lưu mẫu thức ăn tối 22/7 chưa đảm bảo theo quy định...

Đến chiều 24/7, còn 22 công nhân vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện, sức khỏe đã ổn định, không có diễn biến bất thường, theo dự kiến sẽ được xuất viện trong ngày 25/7.

Cơ quan chức năng đề nghị Công ty trách nhiệm hữu hạn May mặc Hoa Lợi Đạt rà soát lại tất cả điều kiện, quy trình và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể, để không xảy ra vụ việc tương tự. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, phân tích mẫu phẩm làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận