Xã hội

Hơn 1.300 tác phẩm tham dự giải báo chí “Tôi yêu Bình Dương” lần thứ II

(VOVTV) - Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Báo Sông Bé - Báo Bình Dương (1/12/1976-1/12/2023), chiều ngày (1/12), Báo Bình Dương long trọng tổ chức lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi tác phẩm báo chí “Tôi yêu Bình Dương” lần II-2023.

Tác giả Thiên Lý/VOV TP.HCM
02/12/2023 18:58

Sau thời gian phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 1.300 tác phẩm dự thi, trong đó gần 1.200 bài viết cảm nhận, 115 video clip, 50 sản phẩm podcast từ các tổ chức, đoàn thể, địa phương, trường học, các cá nhân trong và ngoài tỉnh Bình Dương.

Kết quả, ở thể loại podcast, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tác phẩm "Nơi mình sống đó là quê hương" của nhóm tác giả Huỳnh Thị Thuỷ - Lê Ánh; 2 giải nhì; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Thể loại viết cảm nhận có 1 giải nhất (tác phẩm "Bình Dương trong tôi" của tác giả Lưu Thành Tựu); 2 giải nhì; 5 giải ba và 15 giải khuyến khích;

Ở thể loại video có 1 giải nhất (tác phẩm "Tôi kể chuyện Bình Dương" của nhóm tác giả Tâm Trang - Dũng Tuấn); 2 giải nhì; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. 
Hơn 1.300 tác phẩm tham dự giải báo chí “Tôi yêu Bình Dương” lần thứ II- Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải tác phẩm ấn tượng; biểu dương các đơn vị tích cực tham gia cuộc thi, tác giả lớn tuổi nhất, tác giả nhỏ tuổi nhất và 2 tác giả có nhiều bài dự thi nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của Báo Bình Dương khi có những đổi mới để nâng cao chất lượng sản phẩm báo chí. Báo Bình Dương cũng đã kịp thời tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh Bình Dương đến với người dân; đấu tranh có hiệu quả với âm mưu "diễn biến hòa bình"…

Hơn 1.300 tác phẩm tham dự giải báo chí “Tôi yêu Bình Dương” lần thứ II- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự đổi mới cả nội dung, lẫn hình thức của Báo Bình Dương trong thời gian qua

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà đề nghị Báo Bình Dương tiếp tục duy trì việc tổ chức cuộc thi tác phẩm báo chí "Tôi yêu Bình Dương" trong thời gian tới. Đồng thời, nghiên cứu mở rộng thêm các thể loại báo chí, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, quy mô, uy tín của cuộc thi, tạo hiệu ứng và sự lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, thu hút ngày càng nhiều người tham gia. Qua đó, nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Bình Dương, vun đắp tình yêu với một Bình Dương văn minh, hiện đại, nghĩa tình và đáng sống./.

Ý kiến của bạn