Tin tức

Hơn 100 khách Trung Quốc du lịch Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

(VOVTV) - Chiều ngày 15/3, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Chương trình khởi động khai thông du lịch xuyên biên giới Việt- Trung và đón đoàn khách du lịch Trung Quốc trở lại Việt Nam.

Tác giả Duy Thái/VOV Đông Bắc
16/03/2023 09:53

Đúng 15h30 chiều ngày 15/3, 124 du khách Trung Quốc chính thức nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh tại Lạng Sơn sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ông Trương Minh Đức - Giám đốc Công ty Du lịch Phương Nam chi nhánh Hà Nội (đơn vị đón đoàn khách) cho biết đoàn sẽ có hành trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm các điểm đến ở Hà Nội như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hoàng thành Thăng Long, sau đó di chuyển tới Hạ Long.

Hơn 100 khách Trung Quốc du lịch Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - Ảnh 1.

Ông Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (bên phải) tặng hoa chúc mừng ngày đầu tiên khởi động du lịch xuyên biên giới với đại diện lãnh đạo nước bạn.

“Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi được đón đoàn ngày hôm nay. Trong thời gian tới chắc chắn các đơn vị lữ hành sẽ quan tâm, cung cấp tới thị trường này những dịch vụ du lịch 4-5 sao, đẳng cấp hơn, hiện đại hơn” - ông Trương Minh Đức nói.

Về phía Việt Nam, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Lạng Sơn, các ngành khối cửa khẩu cùng các đơn vị du lịch đã đến tặng hoa, nón lá truyền thống cùng các sản phẩm đặc trưng của địa phương tới đoàn khách.

Bà Lương Vân Yến, du khách tới từ Bằng Tường, Quảng Tây hào hứng chia sẻ: “Cả đoàn đều rất vui mừng, phấn khởi tham gia chuyến du lịch hôm nay. Việt Nam có rất nhiều phong cảnh đẹp, con người thì tình cảm, thân thiện. Chúng tôi muốn thông qua chuyến du lịch đặc biệt này sẽ quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam tới khách Trung Quốc được nhiều hơn nữa”.

Hơn 100 khách Trung Quốc du lịch Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - Ảnh 3.

Đoàn khách sẽ có hành trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm các điểm đến ở Hà Nội và Hạ Long.

Trong giai đoạn 2015 - 2019, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tăng từ 1,78 triệu lượt lên 5,8 triệu lượt. Tròn 1 năm kể từ khi nước ta chính thức mở cửa hoạt động du lịch quốc tế (15/3/2022), ngày hôm nay, việc Trung Quốc nối lại hoạt động du lịch tới Việt Nam được cho là tín hiệu tích cực đối với ngành du lịch Lạng Sơn nói riêng cũng như của cả nước nói chung.

Hơn 100 khách Trung Quốc du lịch Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - Ảnh 4.

Ông Hà Văn Siêu (phải) tặng quà lưu niệm đoàn khách Trung Quốc.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: "Đón khách du lịch quốc tế, đối với khách du lịch Trung Quốc, chúng ta hướng tới nhóm khách cao cấp, đa dạng và làm sao phục vụ tốt để người ta lưu lại, đi đến nhiều hơn ở Việt Nam. Chúng ta phải nghiên cứu kỹ về nhu cầu của họ để có những sản phẩm tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng. Sản phẩm du lịch phải gắn với văn hóa riêng có, đặc sắc của Việt Nam cũng như khai thác tốt những giá trị về thiên nhiên, con người, đặc biệt là sự nồng hậu, hiếu khách của người Việt… để từ đó hiểu được du khách và phục vụ du khách tốt hơn”.

Ý kiến của bạn