Tin tức

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa

Nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai vận chuyển hơn 10 tấn trang thiết bị y tế từ Hà Nội vào TP.HCM.

31/07/2021 21:40
Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 1.

Chiều 31/7, tại khu vực ga B Trần Quý Cáp, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phối hợp với đoàn Bệnh viện Bạch Mai vận chuyển hơn 10 tấn trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại miền Nam.

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 2.

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 3.

Tất cả vật tư trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu của bệnh viện Bạch Mai chuyển vào TP.HCM để phục vụ cho bệnh viện dã chiến được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam dành riêng 1 toa tàu để vận chuyển.

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 4.

Chuyến hàng này gồm có 30 máy thở, 1 máy lọc thận, 45 monitor theo dõi bệnh nhân, hệ thống xét nghiệm sinh hóa huyết học, 80 bơm tiêm điện, 80 máy truyền dịch và nhiều nhu yếu phẩm khác…

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 5.

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Chính Nam, Trưởng ban Kế hoạch - Kinh doanh, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đã có chủ trương và báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải về việc vận chuyển miễn phí cán bộ, nhân viên y tế, trang thiết bị y tế từ Bắc vào Nam để phòng chống dịch COVID-19. Riêng trong ngày 31/7, Bệnh viện Bạch Mai có 1 lô hàng bao gồm máy móc, thiết bị để vận chuyển vào TP.HCM lắp đặt cho bệnh viện dã chiến.

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 7.

Dự kiến sáng mai tàu sẽ xuất phát tại ga Hà Nội và đến trưa thứ hai (ngày 2/8) sẽ tới TP.HCM, sau đó di chuyển tới điểm tập kết để lắp đặt cho bệnh viện.

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 8.

Để quá trình vận chuyển đảm bảo an toàn, ông Nam cho biết, đây là toa tàu hàng được vận chuyển cùng với tàu khách nên các điều kiện về kỹ thuật sẽ tương đối tốt. Trong quá trình bốc xếp trang thiết bị hiện đại lên tàu cũng được đảm bảo, tránh bị xô lệch và hư hỏng.

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 9.

“Việc vận chuyển này sẽ được đơn vị đảm nhiệm trong toàn bộ thời gian có dịch. Với những bệnh viện khác có nhu cầu chuyển hàng thì đơn vị sẽ tổ chức triển khai thực hiện. Do đó, sang tuần đơn vị sẽ tiếp tục vận chuyển theo yêu cầu” – ông Nam thông tin thêm.

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 10.

Trong khoảng thời gian này, Tổng công ty Đường sắt đã tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt để vận chuyển người dân từ những khu vực có dịch về quê. Trong đó, có rất nhiều người dân có nhu cầu về quê từ TP.HCM để tránh dịch, giảm tải áp lực phòng chống dịch cho địa phương.

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 11.

Do đó, đơn vị đã vận chuyển được hơn 1.000 người dân từ TP.HCM về Huế, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh. Sang tuần đơn vị sẽ tiếp tục đưa người dân về các tỉnh như Hà Nam, Nghệ An, Thanh Hoá…/.

Hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 được chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 12.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn