Tin tức

Học sinh TP.HCM tựu trường

(VOVTV) - Sáng nay (22/8), nhiều trường tại TP.HCM đã tổ chức tựu trường cho học sinh làm quen để chuẩn bị bước vào năm học mới.

Tác giả Vũ Hường / VOV TPHCM
22/08/2022 12:00

Nhiều trường tiểu học, THCS, THPT sáng nay đã tổ chức cho các khối lớp quay trở lại trường để sinh hoạt, phổ biến các quy chế, đặc biệt cho học sinh đầu cấp làm quen với môi trường mới.

Học sinh TP.HCM tựu trường - Ảnh 1.

Các em học sinh lớp 1 háo hức làm quen với ngôi trường mới

Tại Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1), sáng 22/8 tổ chức tựu trường cho 263 học sinh lớp 1. 

Theo cô Đỗ Ngọc Chi, hiệu trưởng nhà trường, để chuẩn bị đón học sinh trở lại, các cán bộ, giáo viên của trường đã hoàn tất công tác trang trí trường, lớp cũng như khử khuẩn, dọn vệ sinh... từ tuần trước đó. Đồng thời trường đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập huấn giáo viên, hướng dẫn phụ huynh mua sách giáo khoa mới…

Học sinh TP.HCM tựu trường - Ảnh 2.

Nhiều học sinh đến trường từ rất sớm

Trong sáng ngày 22/8, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động để các em học sinh lớp 1 như làm quen với giáo viên chủ nhiệm, sinh hoạt nội quy đầu năm, tham dự hoạt động ngày hội "Ba mẹ cùng em đến trường". Ngay từ cổng trường, học sinh và phụ huynh đều được hướng dẫn đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn… 

Trong tuần này, học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ tựu trường theo từng khối lớp, theo từng ngày khác nhau, lớp 1 sẽ tựu trường vào các ngày từ 22 - 24/8.

Học sinh TP.HCM tựu trường - Ảnh 3.

Hầu hết các em học sinh lớp 1 đều được phụ huynh đi cùng để làm quen với môi trường mới

Trong tuần này, nhiều trường cũng tổ chức họp phụ huynh các khối lớp để trao đổi các quy định cũng như có sự phối hợp giữa nhà trường với phụ huynh để năm học mới diễn ra thuận lợi. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, năm nay TP có gần 700.000 học sinh tiểu học, hơn 400.000 học sinh THCS và hơn 245.000 học sinh THPT.

Ý kiến của bạn