Tin tức

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường sau vụ ngộ độc tập thể

Hơn 6h ngày 28/11, học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường học sau vụ ngộ độc tập thể, nhà trường dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ nam sinh qua đời trong vụ việc.

28/11/2022 15:06

Sáng 28/11, buổi đầu tiên học sinh trở lại trường sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra ngày 17/11, các em được thầy cô chỉ dẫn, tập trung ở sân trường trước giờ vào học.

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường sau vụ ngộ độc tập thể - Ảnh 1.

Thầy cô cùng học sinh dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ nam sinh qua đời trong vụ ngộ độc

Sau lễ chào cờ, tập thể thầy cô và học sinh nhà trường dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ tới nam sinh lớp 1 đã qua đời trong vụ ngộ độc.

Hiệu trưởng Phạm Hữu Bình chia sẻ, vụ ngộ độc đã khiến một nam sinh lớp 1 tử vong, hàng trăm học sinh cùng nhiều giáo viên phải điều trị và việc học cũng gián đoạn một tuần. Đến nay, học sinh sức khỏe đã ổn định, chỉ còn 2 em đang điều trị.

Ông Bình cũng thay mặt trường gửi lời xin lỗi tới học sinh toàn trường về sự cố vừa qua, mong các em thông cảm và chuyển lời tới phụ huynh, hứa không để xảy ra trường hợp tương tự.

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường sau vụ ngộ độc tập thể - Ảnh 2.

Học sinh iSchool Nha Trang đến trường vào sáng nay

Hai tuần đầu, trường chỉ tổ chức học một buổi, không tổ chức bán trú. Khối tiểu học sẽ vào lớp lúc 7h30 và ra về lúc 11h05, học sinh khối THCS và THPT sẽ vào lớp lúc 7h và ra về lúc 11h20.

Nhà trường cũng cho hay học sinh khối tiểu học sẽ vào lớp lúc 7h30 và ra về lúc 11h05, học sinh khối THCS và THPT sẽ vào lớp lúc 7h và ra về lúc 11h20.

Trường chuẩn bị nước uống tinh khiết cho học sinh trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu nước uống tại trường của trung tâm kiểm nghiệm tỉnh.

Đối với học sinh chưa thể tới lớp, nhà trường lên kế hoạch tổ chức ôn tập đầy đủ kiến thức cho các em trước khi bước vào kỳ thi học kỳ 1. Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa, dinh dưỡng cũng túc trực để theo dõi sức khỏe và tư vấn cho học sinh, phụ huynh.

Liên quan vụ ngộ độc, ngày 23/11, Công an Khánh Hòa xác định dấu hiệu tội phạm và khởi tố vụ án Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo điều 317 bộ luật Hình sự.

Trước đó ngày 17/11, Trường iSchool Nha Trang tổ chức ăn bán trú. Từ tối 17/11 đến chiều 24/11, Sở Y tế Khánh Hòa ghi nhận, các bệnh viện tiếp nhận hơn 600 học sinh và nhiều giáo viên bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 1 em tử vong.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận