Tin tức

Hoạt động trở lại 50% số chuyến vận tải hành khách tuyến Lai Châu - Hà Nội

(VOVTV) - Việc cho hoạt động trở lại vận chuyển hành khách tuyến cố định liên tỉnh từ Lai Châu đi Hà Nội và ngược lại phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tác giả Khắc Kiên / VOV Tây Bắc
11/06/2021 10:12

Thông tin từ Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 0h ngày 11/6, tuyến vận tải hành khách cố định Lai Châu - Hà Nội được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, số chuyến khai thác tối đa không quá 50% theo biểu đồ chạy xe đã được công bố.

Hoạt động trở lại 50% số chuyến vận tải hành khách tuyến Lai Châu - Hà Nội - Ảnh 1.

Thực hiện khai báo y tế đầy đủ trước khi lên xe. Ảnh minh họa

Theo quy định, mỗi xe không được chở quá 50% số người cho phép theo thiết kế của xe. Nhà xe phải bố trí hành khách ngồi/nằm xen kẽ theo các ghế, giường. Riêng xe giường nằm 2 dãy giường 2 bên được chở đúng số người theo thiết kế của xe, nhưng phải có rèm ngăn cách riêng biệt từng giường.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết: Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở đã chỉ đạo Bến xe khách tỉnh phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải bố trí, sắp xếp biểu đồ xe chạy hợp lý. Đặc biệt, yêu cầu nhà xe và hành khách thực hiện nghiêm yêu cầu 5k của Bộ Y tế; tổ chức, hướng dẫn cho hành khách khai báo y tế điện tử và chấp hành nghiêm công tác phân luồng, tuyến của các tỉnh, thành phố khi hoạt động.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận