Giải trí

Hoàng Quyên gây bất ngờ với MV 3D lần đầu tiên kết hợp hội họa ở Việt Nam

MV “Xin cho hôm nay trôi đi” của Hoàng Quyên thực sự gây ấn tượng về thị giác, khiến người xem choáng ngợp bởi rất nhiều phân cảnh mang màu sắc thần thoại, kỳ vỹ về thiên nhiên.

07/06/2021 15:18

Trở lại với làng nhạc sau khoảng thời gian "im hơi lặng tiếng", Hoàng Quyên khiến khán giả phải bất ngờ với MV "Xin cho hôm nay trôi đi" được làm theo phong cách 3D kết hợp với sắc màu hội họa. Được biết, đây là sáng tác đầu tay của Hoàng Quyên, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp - từ một ca sĩ đơn thuần sang nữ nghệ sĩ hát những sáng tác của mình.

Trong MV, Hoàng Quyên xuất hiện như nàng thơ xinh đẹp, ngơ ngác lạc vào giấc mơ đầy bất thường. Sự đột phá và biến hoá về hình ảnh thể hiện đầy mạnh mẽ, bạo liệt khi nàng thơ rũ bỏ lớp vỏ kén, như nàng Eva nguyên sơ đi vào vườn địa đàng để đi tìm tình yêu và khát vọng.

Hoàng Quyên gây bất ngờ với MV 3D lần đầu tiên kết hợp hội hoạ ở Việt Nam - Ảnh 1.

Hoàng Quyên trong MV mới

MV “Xin cho hôm nay trôi đi” của Hoàng Quyên thực sự gây ấn tượng về thị giác, khiến người xem choáng ngợp bởi rất nhiều phân cảnh mang màu sắc thần thoại, kỳ vỹ về thiên nhiên. Lồng ghép trong đó là những suy tưởng mộng mị, hoang đường được tái hiện công phu, tài tình nhờ công nghệ 3D hiện đại.

Đặc biệt, việc sử dụng tranh lụa, sơn dầu, sơn mài đương đại của những hoạ sĩ tên tuổi Việt Nam trong MV là điều khá hiếm lạ. Đây gần như là MV đầu tiên ở Việt Nam có sự kết hợp giữa công nghệ 3D và hội họa.

Hoàng Quyên đã lựa chọn các tác phẩm tranh gần với nội tâm của mình nhất, cùng với đạo diễn người Pháp, David để dựng một không gian 3D - Quyên bước đi trong tranh, trong thế giới nội tâm của mình. Với cách làm này, khán giả sẽ có những trải nghiệm và xúc cảm mới mẻ khi xem những cảnh quay hoàn toàn khác biệt những tác phẩm khác trên thị trường âm nhạc Việt Nam trước đến giờ.

Hoàng Quyên cũng chia sẻ, điều tự hào nhất là cô và ê kíp của mình đã dám bứt phá, dám tìm tòi và thử nghiệm để mang lại một sản phẩm âm nhạc được tích hợp và đầu tư nhiều hàm lượng nghệ thuật nhất.

Đạo diễn David nói, có rất nhiều kĩ thuật về hội họa phải phân tích và đưa vào máy tính tạo thành không gian 3D, nên quá trình thực hiện MV rất thú vị. Điều thách thức là để kết hợp các tầng không gian, tạo ra một thế giới thực, sinh động độc đáo từ các bức tranh phẳng. Và làm thế nào để có thể đưa người thật vào bên trong bức tranh cũng là một thử thách lớn.

Hoàng Quyên gây bất ngờ với MV 3D lần đầu tiên kết hợp hội hoạ ở Việt Nam - Ảnh 3.

Không chỉ lột xác về hình ảnh, ý tưởng trong cách làm MV, Hoàng Quyên còn gây bất ngờ về khả năng viết ca khúc với giai điệu gây nhung nhớ, ca từ bay bổng đầy tự sự và thấm đẫm chất thi ca trong sáng tác đầu tay “Xin cho hôm nay trôi đi”. Vẫn âm sắc alto quen thuộc, nhưng khi cất lên ca khúc do mình sáng tác, giọng hát của Hoàng Quyên càng thổn thức, cháy bỏng hơn bao giờ hết.

MV này cũng đánh giấu bước tiến mới của Hoàng Quyên trên hành trình nghệ thuật là trở thành nữ nghệ sĩ kể chuyện tình yêu, khát vọng đẹp qua những ca khúc do chính cô sáng tác.

Hoàng Quyên chia sẻ: “Quyên đã dành dụm những trải nghiệm quý báu của cuộc sống, chưng cất những cảm xúc đặc biệt nhất, những nỗ lực và đầu tư nhất của mình vào bài hát đầu tiên mà Quyên tự sáng tác. Lần đầu tiên Quyên hát lên thế giới nội tâm của chính mình. Ở thời điểm này, với những trải nghiệm quý báu về cuộc sống, Quyên muốn làm một điều gì đó mình chưa bao giờ làm trước đây như một dấu son của sự nghiệp để mình có thể tự hào mình là nghệ sỹ, tạo tác ra cái đẹp”.

Hoàng Quyên gây bất ngờ với MV 3D lần đầu tiên kết hợp hội hoạ ở Việt Nam - Ảnh 4.

Trước đó, Hoàng Quyên đã gây ấn tượng khi tung bộ ảnh nude nghệ thuật đầy táo bạo, ẩn chứa tinh thần tự do và năng lượng nội tại của Hoàng Quyên ở tuổi 29. Từ những trải nghiệm trong cuộc sống và sự độc lập, cấp tiến trong tư duy nghệ thuật đã khiến Hoàng Quyên luôn tự tin mang đến tuyên ngôn về cái đẹp. Cô cũng mang vẻ đẹp nguyên bản đó vào trong những tác phẩm âm nhạc của mình để tạo ra sự riêng biệt.

Ở thời điểm hiện tại, Hoàng Quyên chia sẻ: "Tôi đang tận hưởng vẻ đẹp muôn màu của cuộc đời. Tất cả dư vị của cuộc sống với Hoàng Quyên đều là món quà kỳ diệu của tạo hoá, cho tôi năng lượng để trưởng thành, “chín” cả về cảm xúc và nghĩ suy. Cuộc sống tươi mới, phóng khoáng, tự do đã và đang mang lại cho Hoàng Quyên nhiều trải nghiệm bất ngờ. Những biến chuyển về nội tại, giúp Hoàng Quyên dần khai phá ra chính mình, phát tiết khả năng sáng tác, viết ca khúc, ngân lên giai điệu lời ca về suy tư, trải nghiệm của chính mình và thế hệ mình về tình yêu và cuộc sống".

MV “Xin cho hôm nay trôi đi” là sản phẩm chính thức khởi động cho dự án âm nhạc "Quyên Gallery" của Hoàng Quyên trong năm 2021.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận