Thể thao

Hoàng Đức, Huỳnh Như, Văn Ý giành Quả bóng Vàng

(VOVTV) - Tối 16/2, tại Nhà hát TP.HCM diễn ra lễ trao giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức. Trong bối cảnh bóng đá nước nhà đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm qua, giải thưởng như một món quà ý nghĩa đầu xuân với các cầu thủ sau một năm cống hiến miệt mài.

Tác giả Long Phi / VOV miền Trung
17/02/2022 07:25

Ở hạng mục Quả bóng vàng nam, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) đã vượt qua Nguyễn Quang Hải (Hà Nội) để lần đầu tiên đạt danh hiệu này. Đây là thành quả xứng đáng cho sự tiến bộ vượt bậc trong năm qua của Hoàng Đức khi anh đã trở thành sự lựa chọn không thể thay thế trong đội hình của HLV Park Hang Seo tại Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN). Ở cấp độ câu lạc bộ, Hoàng Đức cũng là trụ cột của Viettel và thi đấu xuất sắc trong năm qua.

Hoàng Đức, Huỳnh Như, Văn Ý giành Quả bóng Vàng - Ảnh 1.

Hồ Văn Ý giành Quả bóng vàng futsal 2021. Ảnh: Hà Khánh

Quả bóng bạc thuộc về Nguyễn Quang Hải (Hà Nội) và Quả bóng đồng thuộc về Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Hoàng Đức, Huỳnh Như, Văn Ý giành Quả bóng Vàng - Ảnh 2.

Huỳnh Như đạt Quả bóng vàng nữ. Ảnh: Hà Khánh

Ở hạng mục Quả bóng vàng nữ, không có gì bất ngờ khi Huỳnh Như (TP.HCM I) được xướng tên. Tiền đạo đội trưởng của Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc để đưa bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên có tên ở sân chơi World Cup bóng đá nữ 2023. Huỳnh Như cũng là đầu tàu để đưa TP.HCM vô địch tại Giải vô địch quốc gia năm 2021. Quả bóng bạc thuộc về Phạm Hải Yến (Hà Nội 1) và Quả bóng đồng nữ Việt Nam thuộc về Nguyễn Thị Bích Thuỳ (TP.HCM I).

Hoàng Đức, Huỳnh Như, Văn Ý giành Quả bóng Vàng - Ảnh 3.

Ban Tổ chức vinh danh các huấn luyện viên. Ảnh: Hà Khánh

Với việc thi đấu xuất sắc ở FIFA Futsal World Cup, cùng đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng 1/16 và chỉ thua sát nút đội tuyển rất mạnh là Nga với tỷ số 2-3, thủ môn Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam) giành giải thưởng Quả bóng vàng futsal. Quả bóng bạc thuộc về Châu Đoàn Phát và Quả bóng đồng là Nguyễn Minh Trí (đều của Thái Sơn Nam).

Trong đêm Gala trao giải, Ban tổ chức cũng tôn vinh các huấn luyện viên: Park Hang Seo, Mai Đức Chung và Phạm Minh Giang.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận