Tin tức

Hỏa hoạn thiêu rụi gần như toàn bộ khu chợ có đa số người Việt kinh doanh tại Ba Lan

(VOVTV) - Một vụ hỏa hoạn vào rạng sáng Chủ nhật (12/5) đã thiêu rụi phần lớn trung tâm mua sắm Marywilka, nơi có hàng ngàn người Việt đang hoạt động kinh doanh.

Tác giả Hải Đăng/VOV Praha
12/05/2024 19:34

Theo báo cáo, trung tâm mua sắm này có khoảng 1.400 gian hàng, ở quận Bialoleka ở thủ đô của Ba Lan. Vụ hỏa hoạn là thảm kịch cho hàng nghìn hộ kinh doanh trong đó đa số là người Việt ở Ba Lan. Hàng nghìn người Việt Nam kinh doanh ở chợ Marywilska đối diện với việc mất trắng tài sản.

Hỏa hoạn thiêu rụi gần như toàn bộ khu chợ có đa số người Việt kinh doanh tại Ba Lan- Ảnh 1.

Ảnh vụ hỏa hoạn chụp từ trên cao.

Cơ quan cứu hỏa cho biết, ngọn lửa đã lan nhanh tới hầu hết các quầy hàng vào khoảng 3h30 sáng nay. Lực lượng chữa cháy đã phải huy động 50 xe cứu hỏa, 200 lính cứu hỏa đã tham gia công tác chữa cháy. Giao thông trong khu vực quận Białołęka bị cản trở, các ngả đường dẫn tới khu chợ đã bị chặn lại. Hiện tại, chưa có báo cáo cho thấy có người bị thương vong, cơ quan chức năng Ba Lan đang nỗ lực xử lý và sẽ điều tra làm rõ.

Trung tâm mua sắm Marywilska (hay còn gọi là chợ Marywilska 44) là khu chợ có diện tích khoảng 60 nghìn m2 với trên 1400 quầy hàng, đa số các quầy hàng là của người Việt. Theo quy định, các trung tâm mua sắm và cửa hàng lớn thường phải đóng cửa vào Chủ nhật do lệnh cấm buôn bán do chính phủ tiền nhiệm ban hành./.

Ý kiến của bạn