Giải trí

Hoa hậu Thùy Tiên vắng mặt trong vụ kiện 2,4 tỉ đồng

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang đều cùng vắng mặt, chỉ có luật sư đại diện tại phiên tòa diễn ra vào chiều 8/5.

09/05/2023 09:08

Chiều 8/5, TAND quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) mở phiên xét xử vụ án tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bị đơn là bà Đặng Thùy Trang; vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa nguyên đơn bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Tuy nhiên, cả hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang đều ủy quyền cho luật sư và không có mặt ở phiên tòa.

Theo đơn khởi kiện của bà Trang, vào tháng 6/2017, thông qua một số người, hoa hậu Thùy Tiên biết bà Trang là bầu show nên đã nhiều lần gặp, đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia hoa khôi Nam Bộ với cam kết, sau khi thắng giải sẽ dùng cát-xê trả và để bà Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi nhận show.

Hoa hậu Thùy Tiên vắng mặt trong vụ kiện 2,4 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hoa hậu Thùy Tiên vắng mặt trong vụ kiện 2,4 tỉ đồng với bà Thùy Trang.

Cũng theo đơn, đến tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy nhận nợ.

“Tôi thấy người của Thùy Tiên có đem tiền theo nên tin và đã đưa bản gốc giấy nhận nợ ra để nói chuyện. Bất ngờ bà Thùy Tiên đã chụp lấy giấy nhận nợ và xé ngay lập tức mà tôi không kịp ngăn chặn. Việc Thùy Tiên vay tiền rồi trốn tránh trách nhiệm trả nợ, vu khống tôi vào các tội danh như lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, tố giác tôi ra cơ quan công an mà không có bằng chứng, căn cứ... là những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nó khiến tôi không chỉ có nguy cơ bị mất trắng tiền của mà còn chà đạp danh dự, nhân phẩm, khiến sức khỏe tôi bị suy sụp”, bà Trang trình bày trong đơn.

Vì vậy, bà Trang đã làm đơn khởi kiện hoa hậu Thùy Tiên ra tòa, yêu cầu tòa án buộc hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả cho bà gần 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Đồng thời, bà Đặng Thùy Trang buộc Thùy Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên ba trang báo.

Sau khi bị bà Trang khởi kiện, hoa hậu Thùy Tiên cũng có đơn khởi kiện lại ra TAND quận Gò Vấp. Phía Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 yêu cầu cơ quan chức năng xử lí bà Đặng Thùy Trang về việc đăng thông tin, hình ảnh Thuỳ Tiên chưa được sự đồng ý. Người đẹp cho rằng, bà Trang đưa tin sai sự thật, bôi nhọ uy tín, hình ảnh của cô./.

Ý kiến của bạn