Kinh doanh

Hoà Bình: Ký kết hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Doanh nghiệp

(VOVTV) - Ngày 12/10, tại thành phố Hoà Bình, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hoà Bình và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ký kết hợp tác nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Tác giả Mùi Sơn / VOVTV
12/10/2021 18:57

Tại buổi ký kết, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình và các doanh nghiệp đã trao đổi thông tin, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị trong hoạt động tín dụng, ngân hàng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid như hiện nay, các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động.

Hoà Bình: Ký kết hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Doanh nghiệp - Ảnh 1.

Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình

Các doanh nghiệp đề xuất một số kiến nghị tháo gỡ khó khăn như: Tăng thời gian cơ cấu nợ; mở rộng đối tượng được hưởng ưu đãi, giãn, hoãn, giảm lãi suất cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, bất động sản…và xem xét giảm tỷ lệ tối đa lãi suất cho tất cả các khoản vay tại các ngân hàng; giảm phí bảo lãnh, phí cam kết cho vay; có cơ chế linh hoạt trong các khoản vay trung hạn, dài hạn được đảm bảo bằng tài sản hình thành trong tương lai; đánh giá lại tài sản thế chấp tại ngân hàng là bất động sản phù hợp với thị trường để các doanh nghiệp có cơ hội vay thêm vốn; đơn giản thủ tục hành chính, các điều kiện thụ hưởng để các doanh nghiệp tiếp cận Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng chính phủ; đề nghị bỏ tài sản đảm bảo đối với các khoản vay cho công trình xây dựng bằng nguồn vốn đầu tư công khi đã có quyết định phân bổ nguồn vốn; đẩy nhanh tiến độ triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19...

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Văn Tuấn – Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà doanh nghiệp đã đạt được trong những năm qua, đồng thời, động viên, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây thiệt hại về kinh tế, vì thế mà nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động hoặc giải thể tự nguyện. Trước tình hình trên, tỉnh Hoà Bình đã và đang xây dựng nhiều phương án nhằm hỗ trợ cũng như tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển.

Hoà Bình: Ký kết hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Doanh nghiệp - Ảnh 2.

Ông Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi làm việc, Lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Hoà Bình đã trao đổi, giải đáp, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp đang gặp phải và tiếp thu những đề xuất của các doanh nghiệp để nghiên cứu, báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có giải pháp tháo gỡ cho các doanh nghiệp.

Hoà Bình: Ký kết hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Doanh nghiệp - Ảnh 3.

Đại diện Ngân hàng Bưu điện Liên Việt giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp

Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 và tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận