Kinh doanh

Hòa Bình: Dự án nhà ở xã hội góp phần thay đổi bộ mặt đô thị

(VOVTV) - Dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo thành phố Hòa Bình có tổng vốn đầu tư gần 700 tỷ đồng, với trên 760 căn hộ, do Công ty CP bất động sản Sao Vàng là chủ đầu tư. Dự án dự kiến hoàn thành trong quý II/2022 sẽ như một điểm nhấn, tạo động lực cho sự phát triển mạnh mẽ cho khu trung tâm hành chính của tỉnh trong tương lai.

Tác giả PV / VOVTV
17/01/2022 16:44

Tại thành phố Hoà Bình hiện mới có 1 khu nhà ở xã hội, 1 khu nhà ở dành cho công nhân tại KCN bờ trái sông Đà. Bên cạnh đó, kết cấu dân số trẻ nên nhu cầu về nhà ở đối với các đối tượng là công chức, viên chức nhà nước, công nhân làm việc tại các KCN ngày càng lớn.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân TP Hòa Bình, Công ty CP bất động sản Sao Vàng đã được UBND tỉnh phê duyệt cấp đất để xây dựng công trình nhà ở xã hội trên địa bàn. Dự án có quy mô 768 căn hộ, khi hoàn thành sẽ đáp ứng đáng kể nhu cầu về nhà ở đối với một bộ phận dân cư trên địa bàn, nhất là những người có thu nhập thấp.

Hòa Bình: Dự án nhà ở xã hội góp phần thay đổi bộ mặt đô thị - Ảnh 1.

Dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo thành phố Hòa Bình có tổng vốn đầu tư gần 700 tỷ đồng, với trên 760 căn hộ, do Công ty CP bất động sản Sao Vàng là chủ đầu tư

Ông Đỗ Ngọc Biên, Phó giám đốc Công ty BĐS Sao Vàng chia sẻ: "Đối với vai trò là một nhà đầu tư trong địa bàn tỉnh Hoà Bình, công ty cũng là một trong những doanh nghiệp có xu thế muốn góp phần vào an sinh xã hội, nhu cầu thiết yếu cũng như điều kiện thực tế của người dân đối với nhu cầu thực tế tại địa phương.

Có thể nói tỉnh Hoà Bình là một trong những tỉnh có chỉ số GDP bình quân vẫn còn thấp, nhu cầu thực tế của người dân về nhà ở rất cao nhưng tiềm năng về nguồn lực tài chính vẫn còn thấp. Đối với vai trò của nhà đầu tư, chúng tôi cũng muốn thể hiện và đóng góp được một phần nào đó để giúp tỉnh Hoà Bình sớm đồng bộ được hệ thống hạ tầng kỹ thuật, an sinh xã hội, giúp người dân ổn định để phát triển kinh tế trong đó nhu cầu nhà ở là rất thiết thực".

Đánh giá về dự án, nhiều người thu nhập thấp chưa đủ tiền mua đất, xây nhà tính toán chỉ cần có 30% số vốn là có thể sở hữu căn hộ vị trí đẹp, nhiều tiện ích. Số tiền 70% còn lại được ngân hàng cho vay với lãi suất thấp, ưu đãi thời gian lên đến 20 năm thực sự là cơ hội lớn với khá nhiều người.

Dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo tỉnh Hoà Bình góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị thành phố theo hướng hiện đại, văn minh. Cùng với đó, dự án sẽ là tiền đề, động lực để các khu đô thị hiện đại xung quanh Quảng trường Hoà Bình hình thành nhanh chóng trong tương lai.

Ý kiến của bạn