Tin tức

Hỗ trợ nữ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo

(VOVTV) - Với mong muốn nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của nữ sinh viên, chiều 30/6/2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phát động cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2021”.

Tác giả Anh Văn / VOVTV
01/07/2021 11:32

Cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2021" được triển khai trong khuôn khổ đề án 939 - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Theo đó, đối tượng dự thi được mở rộng tới toàn thể nữ sinh viên trên toàn quốc. Khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam là đơn vị đầu mối tổ chức cuộc thi này.

Hỗ trợ nữ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 1.

“Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2021” năm thứ 3 được tổ chức

Phát biểu tại lễ phát động, PGS. TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, chia sẻ, tiếp nối sự thành công của hai năm qua, Học viện tiếp tục tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên" có quy mô trên toàn quốc với mong muốn tạo ra sự lan tỏa rộng khắp tinh thần khởi nghiệp sáng tạo cho các nữ sinh viên.

Hỗ trợ nữ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 2.

PGS. TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam

"Từ cuộc thi này, hy vọng có thế chắp cánh cho những ý tưởng sáng tạo của các nữ sinh viên ngay từ trường, để các bạn có thể tiếp tục nuôi dưỡng những ý tưởng và sớm hiện thực hóa, trở thành những doanh nhân thành công trong tương lai", PGS. TS. Trần Quang Tiến cho biết.

Cũng tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp khẳng định sẽ hướng dẫn, hỗ trợ, tài trợ và đồng hành với thí sinh đến chặng cuối cùng của cuộc thi để giúp các em hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh sáng tạo đem lại giá trị, lợi ích cho cộng đồng xã hội.

Hỗ trợ nữ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 3.

Các đại biểu tham gia lễ phát động cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2021”

Cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2021" dành cho sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và đội trưởng đội thi phải là nữ sinh viên.

Mỗi đội chỉ được đăng ký dự thi một ý tưởng xuyên suốt đến kế hoạch khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh tế hoặc xã hội. Ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp phải có tính sáng tạo, đặc trưng riêng, không sao chép lại các ý tưởng hoặc kế hoạch khởi nghiệp, kinh doanh đã có trước đó; và chưa được công bố công khai dưới bất kỳ hình thức nào.

Cuộc thi chia làm 3 vòng:

* Vòng cấp trường (22/6-16/8)

* Vòng sơ khảo toàn quốc (16/8-23/8): Các trường gửi kế hoạch kinh doanh dự thi, qua đó 3 đội tham dự vòng chung kết.

* Vòng chung kết "Đấu trường khởi nghiệp" (24/8-31/8)

Trong gần 2 tháng triển khai, cuộc thi sẽ trao tặng 6 giải thưởng với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng. Đội đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được dự lễ trao giải Khởi nghiệp sáng tạo Phụ nữ toàn quốc do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Ngoài ra, các đội đoạt giải còn nhận được các giải thưởng khác do các doanh nghiệp tài trợ trực tiếp trao tặng.

Bên cạnh đó, những kế hoạch khởi nghiệp được lựa chọn hỗ trợ một phần kinh phí triển khai sẽ có có hội được tham dự cuộc thi khởi nghiệp cấp quốc gia do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Những kế hoạch đạt giải, các đội còn nhận được gói hỗ trợ tư vấn khởi nghiệp; hỗ trợ huấn luyện 1-1 bởi các chuyên gia, doanh nhân để có thể triển khai thành công kế hoạch kinh doanh của mình; kết nối thị trường, kết nối với các nhà đầu tư thiên thần; tham gia các hoạt động của Bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp WEHUB của Hội LHPN Việt Nam.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận