Tin tức

Hỗ trợ lưu trú cho hai công dân Việt bị giữ ở Tây Ban Nha

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của nước này về những hỗ trợ thủ tục lưu trú cho 2 công dân.

21/07/2022 17:43

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 21/7, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cập nhật tình hình 2 công dân Việt Nam bị giữ tại Tây Ban Nha, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Cũng theo bà Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các công dân, chính quyền địa phương và sẵn sàng hỗ trợ công dân theo các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Hỗ trợ lưu trú cho hai công dân Việt bị giữ ở Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Trước đó, ngày 1/7/2022, Daily Mail đưa tin, một cô gái 17 tuổi người Anh ở đảo Majorca (Tây Ban Nha) tố cáo, cô bị 2 nghệ sĩ Việt Nam cưỡng hiếp. Thiếu nữ khai với cảnh sát sự việc diễn ra tại một khách sạn ở Andratx, phía Tây Nam của hòn đảo.

Cập nhật về vụ việc hôm 7/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đang theo dõi vụ việc 2 công dân bị giữ tại nước này.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha nhận được thông báo từ cảnh sát về vụ việc. Đại sứ quán đã khẩn trương triển khai bảo hộ công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn theo dõi vụ việc, sẵn sàng triển khai bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật sở tại và Việt Nam.

Các cơ quan chức năng của Tây Ban Nha đang trong quá trình thu thập thông tin, bằng chứng để phục vụ điều tra. "Sức khỏe của hai công dân nói trên bình thường và được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định", người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay.

Ý kiến của bạn