Tin tức

Hiện trường vụ sập nhà 3 tầng ở TP.HCM

(VOVTV) - Trưa 24/9, căn nhà ba tầng, một trệt trong hẻm 133 trên đường Bình Quới, Phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM bất ngờ đổ sập khiến nhiều người bị mắc kẹt.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TP.HCM
25/09/2023 06:13
Hiện trường vụ sập nhà 3 tầng ở TP.HCM - Ảnh 1.

Vào khoảng 12h50, nhiều người dân sống trên đường Bình Quới thuộc Phường 27, quận Bình Thạnh bất ngờ nghe tiếng động lớn. Sau đó họ phát hiện một căn nhà cao tầng trong hẻm 133 Bình Quới bị đổ sập.

Hiện trường vụ sập nhà 3 tầng ở TP.HCM - Ảnh 2.

Ngôi nhà bị đổ sụp hoàn toàn, các khối bê-tông các tầng bị gãy đổ, gạch, đá, xà bần, sắt thép nằm ngổn ngang

Hiện trường vụ sập nhà 3 tầng ở TP.HCM - Ảnh 3.

Theo cơ quan chức năng, trước đó, căn nhà trên có dấu hiệu bị nghiêng nên chủ nhà thuê 6 người thợ đến sửa chữa, gia cố. Quá trình gia cố, sửa chữa công trình bất ngờ bị đổ sập.

Hiện trường vụ sập nhà 3 tầng ở TP.HCM - Ảnh 4.

Tại thời điểm sập, có 3 người trong gia đình chủ nhà và 6 người thợ ở hiện trường. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ khẩn trương điều động nhiều phương tiện và cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường giải cứu các nạn nhân.

Hiện trường vụ sập nhà 3 tầng ở TP.HCM - Ảnh 5.

Ban đầu sự cố khiến 7 người bị mắc kẹt, nhưng sau đó được Công an quận Bình Thạnh tiếp cận và giải cứu thành công 5 người. Hai người còn lại bị kẹt sâu trong đống đổ nát.

Hiện trường vụ sập nhà 3 tầng ở TP.HCM - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng phải khoan cắt các khối bê-tông, phá vỡ cấu kiện xây dựng mới tiếp cận và tiến hành sơ cứu cho nạn nhân để đưa được 2 nạn nhân ra ngoài.

Hiện trường vụ sập nhà 3 tầng ở TP.HCM - Ảnh 7.

Các cán bộ chiến sĩ PCCC và cứu nạn cứu hộ lấm lem bùn đất, nhễ nhại mồ hồi sau gần 2 tiếng đồng hồ cứu hộ, đưa 2 nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát ra ngoài.

Hiện trường vụ sập nhà 3 tầng ở TP.HCM - Ảnh 8.

Căn nhà bị sập nằm trong con hẻm 133 Bình Quới thuộc Phường 27, quận Bình Thạnh. Trong ảnh, xe cứu thương chuyển 2 nạn nhân vừa được đưa ra khỏi hiện trường đến bệnh viện cấp cứu.

Ý kiến của bạn