Tin tức

Hé lộ nguyên nhân Meghan không về dự tang lễ Hoàng thân Philip

Nguyên nhân Meghan không cùng chồng - Hoàng tử Harry - bay đến London dự tang lễ Hoàng thân Philip vừa được bạn bè thân thiết của Nữ Công tước tiết lộ.

13/04/2021 13:34

Bạn bè của Meghan cho biết cô không cùng Hoàng tử Harry về Anh là vì “không muốn trở thành trung tâm của sự chú ý” trong tang lễ của ông nội chồng, Hoàng thân Philip - phu quân của Nữ hoàng Anh.

Dù Nữ Công tước Sussex từ chối trở về London dịp này, những người bạn thân thiết của Meghan nói rằng quan hệ giữa cô và Hoàng thân Philip vốn tốt đẹp: “Cô ấy rất yêu mến ngài”.

Bên cạnh việc tránh bị chú ý, Meghan cũng có lý do chính đáng về sức khỏe để vắng mặt tại tang lễ. Theo phát ngôn viên của cung điện Buckingham, Nữ Công tước đang mang thai 6 tháng và được bác sĩ khuyên không nên di chuyển.

Hé lộ nguyên nhân Meghan không về dự tang lễ Hoàng thân Philip - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Ảnh: Reuters

Theo một người bạn của Meghan, quyết định vắng mặt của cô được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của Hoàng tử Harry: “Meghan nói rằng ưu tiên hàng đầu của cô ấy lúc này là ủng hộ Harry”.

Một người bạn khác cho biết Nữ Công tước cảm thấy việc tham dự hay không tham dự lễ tang của Hoàng thân Philip cũng không thể khiến mối quan hệ giữa cô và Nữ hoàng thay đổi. Meghan tin rằng Nữ hoàng Elizabeth sẽ thông cảm cho sự vắng mặt của mình, vì bà cũng mong cô và đứa con trong bụng được khỏe mạnh.

Đặc biệt, Meghan cho rằng tang lễ là thời gian để Hoàng tử Harry hòa giải những khúc mắc với cha và anh trai.

“Meghan nói đây là thời điểm gia đình sum họp, gạt đi sự khác biệt và đoàn kết thành một thể. Cô ấy cho rằng đó là điều Hoàng thân Philip mong muốn, cô ấy cũng sẵn sàng tha thứ và tiến về phía trước”, bạn bè của Nữ Công tước Sussex cho biết.

Cuối tuần trước, Hoàng tử Harry tới sân bay Heathrow, London. Đây là chuyến trở về Anh đầu tiên của anh kể từ khi tách khỏi hoàng gia, đồng thời là cơ hội đoàn tụ với anh trai, Hoàng tử William và cha, Thái tử Charles.

Ý kiến của bạn