Khám phá

Hấp dẫn các món cua Cà Mau trong cuộc thi Vua đầu bếp

(VOVTV) - Cuộc thi Vua đầu bếp Cua nằm trong khuôn khổ Ngày hội Cua Cà Mau thu hút nhiều đơn vị tham gia. Ban Tổ chức vừa công bố kết quả Cuộc thi.

Tác giả Trần Hiếu / VOV ĐBSCL
26/12/2022 14:09

Giải nhất Cuộc thi Vua đầu bếp Cua thuộc về nhà hàng Hoàng Hôn (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển), với giá trị giải thưởng 20 triệu đồng. Giải nhì thuộc về nhà hàng ẩm thực Cua thứ thiệt (phường 5, TP.Cà Mau). Đơn vị Cantho Eco Resort và nhà hàng ẩm thực – lẩu và nướng KTC cùng đạt giải ba.

Cuộc thi Vua đầu bếp Cua diễn ra vào chiều 25/12. Cuộc thi hướng tới quảng bá hình ảnh, thương hiệu và vinh danh cua Cà Mau. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các đầu bếp trong và ngoài tỉnh trình diễn tay nghề, giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ năng trong chế biến.

Hấp dẫn với các món cua Cà Mau trong cuộc thi Vua đầu bếp - Ảnh 1.

Rất nhiều món ngon từ cua được 15 đội tham gia tranh tài tạo ra

Có 15 đội tham gia chế biến các món ăn. Mỗi đội thực hiện 1 set menu 6 món gồm 2 món khai vị, 3 món chính, 1 món tráng miệng. Trong đó 2 món được chuẩn bị trước (không tính điểm); 4 món còn lại các đội sẽ thực hiện 1 set menu gồm 1 món khai vị, 2 món chính và 1 món tráng miệng, với thời gian 120 phút để dự thi.

Hấp dẫn với các món cua Cà Mau trong cuộc thi Vua đầu bếp - Ảnh 2.

Ban giám khảo chấm thi đánh giá cao đầu tư của các đội tham gia

Hấp dẫn với các món cua Cà Mau trong cuộc thi Vua đầu bếp - Ảnh 3.

Nhà hàng Hoàng Hôn giành giải nhất cuộc thi

Theo Ban tổ chức, món chính và khai vị bắt buộc phải sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau. Đối với các món tráng miệng, khi chọn món các đội có thể tham khảo ý kiến của Ban huấn luyện để chọn món phù hợp, trường hợp món tráng miệng không sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau thì bắt buộc phải trang trí có biểu tượng hoặc hình ảnh liên quan đến cua Cà Mau.

Các đội đã thuyết trình về cách chế biến, nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa, xuất xứ món ăn. Các món ăn được trình bày đẹp mắt theo phong cách hiện đại và phù hợp với chủ đề “cua Cà Mau, hương vị quê hương”, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ý kiến của bạn