Khám phá

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng

(VOVTV) - Du khách đến với tỉnh Cao Bằng sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vĩ của Khu danh thắng thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

Tác giả CTV Tuấn Anh/VOV Đông Bắc
12/04/2024 13:49
Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 1.

Từ tháng 9/2023, khi 2 nước bắt đầu vận hành thí điểm cho du khách qua lại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc), điểm đến này càng thêm mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp đa dạng từ muôn góc nhìn.

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 2.

Thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, thác Bản Giốc là thắng cảnh du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 3.

Sau 6 tháng triển khai vận hành thí điểm cho du khách qua lại, Khu cảnh quan đã đón gần 6.000 lượt du khách, trong đó du khách từ Việt Nam sang Trung Quốc tham quan chiếm khoảng 60%.

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 4.

Du khách có thể tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 5.

Hiện tại, phía Việt Nam đã bổ sung điểm tham quan chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc vào hành trình qua lại Khu thắng cảnh.

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 6.

Về phía Trung Quốc, điểm tham quan cầu kính trên cao cũng được bổ sung vào hành trình khám phá của du khách. Thời gian trải nghiệm tăng lên 6 giờ (thay vì 5 giờ như trước) càng làm cho tour qua lại biên giới này được du khách săn đón.

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 7.

Từ thác Bản Giốc sang Đức Thiên, du khách có thể mua tour của đơn vị lữ hành cung cấp. Đơn vị lữ hành sẽ hỗ trợ du khách hoàn thành các thủ tục của chuyến đi.

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 8.

Từ những chương trình biểu diễn nghệ thuật thường xuyên được tổ chức góp phần giới thiệu tới du khách những đặc trưng văn hóa của người dân khu vực biên giới của cả hai nước.

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 9.

Với những người yêu thích chụp ảnh, quãng đường đi bộ ở chân thác cứ 300 mét sẽ có một điểm dừng chân và mỗi điểm dừng chân lại là một điểm check-in với góc nhìn khác nhau

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 10.

Chị Hoàng Thị Du (Đình Lập, Lạng Sơn) cho biết dù: "Trừ thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh, ăn trưa… thời gian còn lại với những người thích chụp ảnh như tôi là không đủ để lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp ở đây".

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 11.

Theo đại diện của Công ty Cổ phần Tập đoàn lữ hành Quốc tế Toàn Cầu Việt Nam – một trong 3 đơn vị đang cung cấp tour qua lại thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc), giá tour qua lại Khu cảnh quan này hiện tại là 790.000 đồng một người, đã bao gồm chi phí làm thủ tục, ăn trưa, chi phí hướng dẫn viên đưa đón toàn tuyến, thẻ du lịch và bảo hiểm du lịch.

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 12.

Từ tháng 4 này, du khách từ Việt Nam sẽ được tham quan khu vực cầu kính của thác Đức Thiên. Đây mà một điểm đến hấp dẫn mà đã đặt chân tới đây không thể bỏ qua.

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 13.

Để lên cầu kính, du khách có thể chọn đi bộ hoặc sử dụng dịch vụ “Thảm thần kỳ” với mức giá 350 ngàn đồng một người. Phương pháp thay thế cho leo núi truyền thống này sử dụng tấm thảm là một băng tải chia làm 2 đoạn với tổng chiều dài 416 mét. Du khách sẽ chỉ mất khoảng 15 phút ngồi trên thảm để di chuyển lên cầu kính thay vì phải leo bộ.

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 14.

Mức giá trên đã bao gồm cả dịch vụ đi xuống bằng đường trượt đá cẩm thạch. Tại đây du khách sẽ nhận được một số trang bị an toàn như: quần trượt, găng tay, bọc giày…

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 15.

Du khách trải nghiệm cảm giác mạnh khi trượt xuống bằng đường trượt có tổng chiều dài 538 mét. Đây cũng là trải nghiệm kết thúc hành trình 6 tiếng tham quan Khu thắng cảnh.

Hành trình du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng- Ảnh 16.

Trong thời gian tới, Văn phòng Thường trực, Ủy ban điều phối tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và Tổ công tác liên ngành, Ủy ban điều phối Quảng Tây (Trung Quốc) đang tiếp tục đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả triển khai vận hành thí điểm Khu cảnh quan thác Bản Giốc - Đức Thiên, hướng tới mục tiêu vận hành chính thức. Điều này cũng thể hiện thiện chí và quyết tâm của cả hai nước nhằm xây dựng đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, hữu nghị và hợp tác phát triển.

 

Ý kiến của bạn