Tin tức

Hàn Quốc: Xuất khẩu kim chi tăng kỷ lục

(VOVTV) - Xuất khẩu kim chi của Hàn Quốc trong năm 2021 tăng cao nhất từ trước tới nay nhờ sự phổ biến của món ăn này trên thế giới, vốn được coi là giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trước sự bùng phát của dịch COVID-19.

09/01/2022 18:19

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc được công bố ngày 9/1, kim ngạch xuất khẩu kim chi của nước này trong năm ngoái đạt 159,9 triệu USD, dẫn tới thặng dư thương mại 19,2 triệu USD. Đây là lần đầu tiên trong 12 năm qua, Hàn Quốc ghi nhận thặng dư trong hoạt động xuất nhập khẩu kim chi.

Xuất khẩu kim chi của Hàn Quốc đã tăng trung bình 18%/năm trong 5 năm qua. Trong khi đó, số nước nhập khẩu món ăn truyền thống này của Hàn Quốc đã tăng từ 61 quốc gia vào năm 2011 lên 89 quốc gia vào năm 2021. 

Xuất khẩu kim chi của Hàn Quốc tăng kỷ lục trong năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Kim chi là một món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc thường được làm từ cải thảo lên men, muối, bột ớt và được bày biện trong hầu hết các bữa ăn.

Theo bộ trên, xuất khẩu kim chi tăng vọt năm ngoái là nhờ sự phổ biến của thực phẩm lên men, vốn được cho là giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trước sự bùng phát của dịch COVID-19, cũng như sự phổ biến ngày càng rộng của văn hóa Hàn Quốc trên toàn cầu.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận