Tin tức

Hàn Quốc, Nhật Bản nối lại đường bay Gimpo-Haneda

(VOVTV) - Ngày 22/6, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) cho biết, nước này và Nhật Bản đã nhất trí mở lại tuyến hàng không giữa sân bay Gimpo ở thủ đô Seoul và sân bay Haneda ở Tokyo sau hơn 2 năm tạm ngừng do đại dịch COVID-19.

22/06/2022 14:31

Theo MOLIT, dịch vụ bay giữa hai sân bay sẽ được nối lại vào ngày 29/6 với tần suất 8 chuyến bay/tuần. Hai hãng hàng không lớn của Hàn Quốc là Korean Air và Asiana Airlines cùng các đối tác Nhật Bản gồm Japan Airlines và All Nippon Airways sẽ khai thác đường bay này. Số lượng chuyến bay sẽ tăng theo từng giai đoạn bắt đầu từ tháng tới sau khi tính tới nhu cầu và công tác chuẩn bị của các hãng hàng không này.

Trong năm 2019, mỗi tuần 4 hãng hàng không trên thực hiện tổng cộng 21 chuyến bay định kỳ.

Hàn Quốc, Nhật Bản nối lại đường bay Gimpo-Haneda - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

MOLIT cho biết Seoul và Tokyo đã tiến hành tham vấn chặt chẽ về việc nối lại tuyến hàng không quan trọng vốn đã phải dừng hoạt động kể từ tháng 3/2020. Hai bên nhất trí mở lại tuyến bay này trong cuộc họp trực tuyến giữa giới chức hàng không hai nước ngày 21/6.

Bộ trưởng MOLIT Won Hee-ryong nêu rõ: "Đường bay Gimpo-Haneda là biểu tượng quan trọng về trao đổi song phương. Việc nối lại các chuyến bay được kỳ vọng là cơ hội để phục hồi các hoạt động trao đổi giữa hai nước".

Tháng trước, trong cuộc gặp với một đoàn nghị sĩ quốc hội Nhật Bản, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol bày tỏ hy vọng nối lại các chuyến bay để thúc đẩy trao đổi song phương.

Hiện hai nước đang khai thác các đường bay giữa sân bay quốc tế Incheon - cửa ngõ chính của Hàn Quốc, và sân bay quốc tế Narita của Nhật Bản, cũng như đường bay Incheon-Osaka và một số đường bay khác nối Incheon với các thành phố nhỏ hơn của Nhật Bản.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận