Tin tức

Hàn Quốc: Mưa lớn ảnh hưởng đến lĩnh vực bán lẻ

(VOVTV) - Những trận mưa như trút nước đổ xuống thủ đô Seoul và các khu vực miền Trung của Hàn Quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành bán lẻ, khiến nhiều cửa hàng bách hóa phải đóng cửa và dịch vụ giao hàng bị trì hoãn.

09/08/2022 18:09

Tối 8/8, mưa lớn với lượng mưa lên tới hơn 100 mm/giờ đã trút xuống các khu vực của thủ đô Seoul và các tỉnh lân cận Incheon và Gyeonggi. Thậm chí lượng mưa đo được tại quận Dongjak của Seoul có thời điểm vượt quá 141,5 mm/giờ. Đây được coi là trận mưa lớn nhất kể từ năm 1942.

Mưa lớn đã gây thiệt hại cho lĩnh vực bán lẻ khi nhiều cửa hàng bách hóa và quán cà phê phải đóng cửa, hoạt động giao hàng của các nhà bán lẻ trực tuyến cũng bị gián đoạn khi các tuyến giao thông chính chìm trong biển nước.

Hàn Quốc: Mưa lớn ảnh hưởng đến lĩnh vực bán lẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Các nguồn tin trong ngành bán lẻ ngày 9/8 cho biết trung tâm mua sắm IFC ở khu tài chính Yeouido đã tạm thời đóng cửa do trần của tòa nhà bị thấm dột. Ở phía Nam Seoul, tổ hợp nhà hàng dưới hầm của Shinsegae, Famille Station, gần bến xe khách tốc hành ở khu vực Gangnam, đã phải tạm dừng hoạt động sau khi một số khu vực bị ngập lụt.

Hơn 10 quán Starbucks tại Seoul và các khu vực lân cận cũng phải ngừng hoạt động do trần nhà bị dột, cũng như phải điều chỉnh giờ làm việc của nhân viên để đảm bảo an toàn. Trong khi đó, khoảng 200 cửa hàng tiện lợi của CU đã bị hư hại do lũ lụt, mất nước và mất điện. Ngoài ra, 46 cửa hàng tiện lợi của GS25 và 40 cửa hàng của 7-Eleven cũng bị thiệt hại.

Nhiều trang thương mại điện tử cũng thông báo gián đoạn hoạt động do lũ lụt ảnh hưởng đến việc giao hàng. Nhiều đơn hàng không thể giao cho khách như đúng hẹn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận