Tin tức

Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang

(VOVTV) - Ngày 4/5, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Jeon Hae-cheol cho biết, từ ngày 1/6 tới nước này cho phép nhập cảnh miễn thị thực đối với các du khách quốc tế tại các sân bay quốc tế Jeju và Yangyang, qua đó nối lại chương trình miễn thị thực đã bị đình chỉ trong hơn 2 năm qua do đại dịch COVID-19.

04/05/2022 14:07

Theo Bộ trưởng Jeon Hae-cheol, Chính phủ Hàn Quốc hy vọng tăng lượng du khách quốc tế và thúc đẩy thị trường du lịch nước này bằng cách nới lỏng chính sách nhập cảnh.

Ngoài ra, các đoàn du lịch có từ 5 người trở lên đến từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ qua sân sân bay quốc tế Yangyang nằm trên bờ biển miền Tây Hàn Quốc có thể lưu lại nước này 30 ngày không cần thị thực.

Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang - Ảnh 1.

Đảo Jeju (Hàn Quốc) luôn hấp dẫn nhiều du khách quốc tế. Ảnh: CNN

Kể từ năm 2002, Hàn Quốc đã triển khai hệ thống miễn thị thực, theo đó, mọi du khách nước ngoài, ngoại trừ những du khách đến từ 24 quốc gia do Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác định, có thể lưu lại đảo nghỉ dưỡng Jeju ở miền Nam Hàn Quốc 30 ngày mà không cần thị thực. Tuy nhiên, chương trình này đã bị đình chỉ từ ngày 4/4/2020 sau khi dịch COVID-19 bùng phát. Các chuyến bay quốc tế cũng phải ngừng hoạt động tại sân bay quốc tế Jeju từ tháng 4/2020.

Trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 hiện đang có dấu hiệu giảm, Hàn Quốc đã nới lỏng một loạt các hạn chế biên giới, theo đó miễn cách ly đối với những du khách đã tiêm phòng đầy đủ. Chính phủ Hàn Quốc đã dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời trong nỗ lực đưa đất nước trở lại cuộc sống bình thường như trước đại dịch.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận