Khám phá

Hàn Quốc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh thu hút khách du lịch nước ngoài

(VOVTV) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang ổn định, Hàn Quốc tích cực đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh nhằm khôi phục nhu cầu du lịch nước ngoài đang ngày một tăng.

Tác giả PV / VOV Tokyo
23/05/2022 16:14

Kể từ ngày 23/5, khách nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc có thể xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo hình thức khuếch đại gen (PCR) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Từ ngày 1/6, người nhập cảnh chỉ cần làm xét nghiệm PCR một lần trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh và không bắt buộc phải xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong ngày thứ 6 hoặc 7 sau khi nhập cảnh. Mặc khác, quy định bắt buộc cách ly 7 ngày đối với người nhiễm Covid-19 được gia hạn thêm 4 tuần, cho tới ngày 20/6.

Hàn Quốc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh thu hút khách du lịch nước ngoài - Ảnh 1.

Hàn Quốc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh thu hút khách du lịch nước ngoài (Ảnh: YonhapNews)

Giới doanh nghiệp lữ hành bày tỏ kỳ vọng và cho biết sau khi các quy định phòng dịch được nới lỏng, số lượng tư vấn về du lịch quốc tế liên tục gia tăng. Số lượng đặt phòng cũng đang có xu hướng tăng. Cơ quan phòng dịch nước này cho biết sẽ xem xét lại việc có miễn quy định bắt buộc cách ly hay không sau khi theo dõi thêm tình hình lây nhiễm.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết tính đến 0 giờ ngày 23/5, Hàn Quốc ghi nhận 9.975 ca nhiễm COVID-19 mới, lần đầu xuống dưới ngưỡng 10.000 ca sau 4 tháng, kể từ ngày 25/1.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận