Tin tức

Hàn Quốc dỡ bỏ hạn chế phòng dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc

(VOVTV) - Bắt đầu từ ngày 1/3, Hàn Quốc dỡ bỏ hạn chế phòng dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc. Theo đó, Hàn Quốc không yêu cầu người nhập cảnh từ Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 bằng hình thức xét nghiệm PCR.

Tác giả PV/VOV Tokyo
02/03/2023 11:26

Theo Đài KBS, trước tình hình lây lan dịch Covid-19 tại Trung Quốc vào cuối năm 2022, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định siết chặt biện pháp phòng dịch với người nhập cảnh từ Trung Quốc từ ngày 1/2, như xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi nhập cảnh, ngừng cấp visa du lịch ngắn hạn, ngừng tăng các chuyến bay từ Trung Quốc.

Hàn Quốc dỡ bỏ hạn chế phòng dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh: YONHAP News

Ban đầu, khi mới áp dụng quy định này, tỷ lệ dương tính với Covid-19 ở những người vừa nhập cảnh từ Trung Quốc ghi nhận ở mức xấp xỉ 30%. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc lắng xuống nên gần đây tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở người nhập cảnh từ quốc gia này chỉ ở mức trên dưới 1%.

Hiện Hàn Quốc vẫn duy trì quy định bắt buộc người nhập cảnh từ Trung Quốc nộp phiếu xét nghiệm âm tính với Covid-19 và nhập thông tin sức khỏe lên Hệ thống điền trước thông tin kiểm dịch (Q-Code) trước khi nhập cảnh vào nước này cho tới ngày 10/3 tới.

Hàn Quốc đã dỡ bỏ biện pháp hạn chế cấp visa ngắn hạn cho công dân Trung Quốc từ ngày 11/2 và biện pháp hạn chế tăng các chuyến bay từ Trung Quốc từ ngày 17/2. Quy định các chuyến bay đến từ Trung Quốc chỉ được hạ cánh ở sân bay quốc tế Incheon cũng được dỡ bỏ từ ngày 1/3./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn