Tin tức

Hamas không muốn chiến tranh với Israel

(VOVTV) - Căng thẳng ở Jerusalem tiếp tục leo thang. Phong trào Hamas ở Gaza tuyên bố không muốn chiến tranh với Israel trong khi một tên lửa từ Gaza đã bắn vào Israel trong đêm 19/4.

Tác giả Ngọc Thạch / VOV Cairo
19/04/2022 07:31

Đụng độ và căng thẳng giữa người Palestine và lực lượng an ninh Israel ở Jerusalem tiếp tục leo thang. Quân đội Israel cho biết, một tên lửa bắn từ Dải Gaza về phía Israel trong ngày 18/4. Không có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Đây là cuộc tấn công đầu tiên bằng tên lửa từ Gaza trong vòng 7 tháng qua. 

Căng thẳng gia tăng khi Israel bắt giữ 18 người Palestine ở khu vực Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem hôm 17/4 và đụng độ trong suốt tuần qua đã khiến 170 người Palestine bị thương.

Hamas không muốn chiến tranh với Israel - Ảnh 2.

Tên lửa từ Gaza bắn về phía Israel. Ảnh: Reuters

Những diễn biến này có thể châm ngòi cho một cuộc chiến mới như đã từng xảy ra vào năm ngoái. Tuy nhiên, hầu hết người dân Gaza phản đối leo thang. Phong trào Hamas tuyên bố không muốn chiến tranh với Israel. Trong khi đó, các quan chức quốc phòng Israel cho biết, họ cũng không mong muốn tình hình bất ổn và leo thang thành một cuộc xung đột rộng lớn hơn ở Gaza. Mặc dù vậy, quân đội Israel luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng với mọi tình huống.

Dư luận quốc tế đang theo dõi sát tình hình ở Jerusalem và bày tỏ lo ngại về tình trạng bạo lực vừa qua. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Các nước Ả-rập sẽ họp khẩn về vấn đề này và tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng giữa Israel và Palestine. Jordan đã hối thúc Israel dừng tất cả các biện pháp vũ lực và khiêu khích khiến tình trạng trầm trọng thêm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận